Dự báo thời tiết ngày 20/12: Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, rét đậm vẫn duy trì

Khôi Anh | 20/12/2015, 07:22

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay (20/12) ở các tỉnh Bắc Bộ, nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ tuy nhiên trời vẫn duy trì rét đậm.

Tin nhanh thời tiết, khối khí lạnh vẫn đang duy trì ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, tuy nhiên cường độ có xu hướng giảm dần, cùng với đó là gió đông mang hơi ẩm từ biển vào nên trong đất liền Bắc Bộ trời nhiều mây, do đó mặc dù nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ song độ rét đậm vẫn còn duy trì tại khu vực này.

Các tỉnh vùng núi cao hiện tương băng giá, sương muối cũng chấm dứt, rét hại cũng không còn, thời tiết chuyển biến tốt dần lên.

Trong khi đó, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông vẫn tiếp tục gây mưa cho các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 20/12: Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, rét đậm vẫn duy trì

Rét đậm vẫn duy trì ở Bắc Bộ

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 5 – 7 độ Vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp có vị trí 6,5 – 7,5 độ Vĩ Bắc, 112,5 – 113,5 độ Kinh Đông lúc 1 giờ sáng nay (201/12) nên vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động.

Trong ngày hôm nay (20/12), gió vẫn duy trì cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, sóng biển cao từ 2 – 4 mét, biển động ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển ngoài khơi từ Quảng Ngãi đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 20/12:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14 - 17 độ C, riêng khu Tây Bắc 12 – 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17 - 20 độ C, có nơi trên 21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa vài nơi. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14 - 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17 - 20 độ.độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mưa vài nơi, riêng phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20 – 23 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22 độ C, có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22 - 25 độ C, phía Nam 26 - 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 – 28 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây Nam Bộ chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 18 – 20 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Bài liên quan
Bắc Bộ nắng nóng, nhiệt độ cao, chiều tối có mưa dông kèm thời tiết cực đoan
Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 14/5, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết ngày 20/12: Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, rét đậm vẫn duy trì