Dự báo thời tiết ngày 18/2: Thủ đô Hà Nội có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Khôi Anh | 18/02/2016, 07:07

Ngày hôm nay (18/2), Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội phổ biến có sương mù vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây trời nắng, trời rét đậm.

Tin tức thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay (18/2), thời tiết Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội vẫn khá ổn định, đêm và sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ xuống thấp nên thời điểm này trời rét sâu.  Đến trưa chiều khi sương tan, nắng nhẹ xuất hiện kéo theo nền nhiệt tăng lên, thời tiết ấm áp hơn.

Dự báo thời tiết ngày 18/2: Thủ đô Hà Nội có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Từ chiều tối mai, Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường

Các chuyên gia khí tượng cũng nhận định, hiện nay một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam và sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, bắc Trung Bộ từ chiều và đêm mai (19/2).

Khối khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trước tiên đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, sau đó sẽ ảnh hưởng lan rộng đến bắc Trung Bộ, hầu hết các tỉnh phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày mai (19/2), ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác. Từ gần sáng ngày 20/02, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2, cấp 3, vùng ven biển cấp 3, cấp 4. Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Trên biển, ở Vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm mai, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; từ ngày 20/02 ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2 đến 4m, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 18/2:

Phía tây Bắc Bộ: Có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 - 21 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 21 - 23 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17 - 20 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa vài nơi, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17 - 20 độ C, phía nam 20 - 22 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc có mưa vài nơi; phía nam ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, phía nam có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, phía nam 28 - 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17 - 19 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Bài liên quan
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông rải rác, đề phòng sét, mưa đá
Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng 16/9, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết ngày 18/2: Thủ đô Hà Nội có sương mù, trưa chiều hửng nắng