Đột kích sới bạc lưu động, nhiều đối tượng nhảy xuống biển tẩu thoát

Phong Vân | 22/08/2020, 18:55

Ngày 22/8, Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa triệt phá sới bạc chuyên nghiệp trên bè nuôi trồng thủy sản giữa biển, bắt giữ 15 đối tượng, thu giữ tại chỗ 183 triệu đồng.

Cụ thể, qua công tác nắm địa bàn, các trinh sát Công an huyện Vân Đồn phát hiện một số đối tượng ở huyện Vân Đồn và TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) có biểu hiện lợi dụng thời điểm dịch bệnh, lực lượng Công an đang tập trung chống dịch để tổ chức đánh bạc lưu động.

Đột kích sới bạc lưu động, nhiều đối tượng nhảy xuống biển tẩu thoát

Địa điểm các đối tượng tổ chức đánh bạc.

Thủ đoạn của các đối tượng hết sức tinh vi, lúc đánh bạc tại các nhà bè trên biển, lúc vào các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Vân Đồn như xã Đài Xuyên, Đoàn Kết, khi thì tổ chức sát phạt vào buổi trưa, lúc vào buổi tối. Không chỉ vậy, nhóm đối tượng này còn phân công lực lượng cảnh giới, chỉ cần một phương tiện lạ xuất hiện từ xa, các đối tượng sẽ phát hiện được và lập tức phi tang, xóa dấu vết.

Đột kích sới bạc lưu động, nhiều đối tượng nhảy xuống biển tẩu thoát

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Sau một thời gian thu thập thông tin tài liệu, nắm bắt quy luật hoạt động của các đối tượng, ngày 18/8, phát hiện các đối tượng tụ tập sát phạt tại nhà bè nuôi trồng thủy sản thuộc vùng biển xã Hạ Long, Ban chuyên án quyết định phá án.

Theo đó, khoảng 17 giờ ngày 18/8, các mũi trinh sát đồng loạt bao vây, bắt quả tang 15 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, thu giữ 183 triệu đồng và một số tang vật liên quan tại địa điểm trên. Một số đối tượng liều lĩnh nhảy xuống biển tẩu thoát.

Đột kích sới bạc lưu động, nhiều đối tượng nhảy xuống biển tẩu thoát

Tang vật vụ án.

Kết quả đấu tranh ban đầu xác định, hầu hết các đối tượng tham gia ổ nhóm đánh bạc này có hộ khẩu thường trú tại tại huyện Vân Đồn, số còn lại ở các TP Cẩm Phả và Hạ Long (Quảng Ninh). Trong số này, có gần 10 đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc, thậm chí có đối tượng đã bị Công an TP Cẩm Phả khởi tố về hành vi tương tự và thuộc diện cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện Công an huyện Vân Đồn đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng và kêu gọi những đối tượng còn lại ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Bài liên quan
Quảng Ninh dành tối thiểu 500 tỷ đồng để mua vắc xin ngừa Covid-19
Sáng 24/2, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19 và các địa phương, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo: Quảng Ninh sẽ dành tối thiểu 500 tỷ đồng để mua vắc xin phòng ngừa Covid-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đột kích sới bạc lưu động, nhiều đối tượng nhảy xuống biển tẩu thoát