Đồng Tháp lập kỷ lục thế giới với 200 món ăn từ sen

Thục Anh (TH) | 23/05/2022, 14:01

Mới đây, tại Đồng Tháp, trong khuôn khổ Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã xác lập kỷ lục 200 món ăn từ sen, nguyên liệu được chế biến từ củ sen, ngó sen, lá sen, hạt sen, tim sen.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam, đồng thời, thừa ủy quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao bằng kỷ lục thế giới cho Đồng Tháp - nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ sen nhiều nhất Việt Nam và thế giới với 200 món.

Đây là thành quả, tình cảm của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài địa phương dành cho Đồng Tháp. Với 200 món ăn từ sen được ghi nhận kỷ lục thế giới sẽ là niềm tự hào và cũng là động lực để Đồng Tháp tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực sen.

cac_mon_an_tu_sen_08383222052022.jpg
Với 200 món ăn từ sen, Đồng Tháp đã được xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới.

Lễ hội Sen lần thứ nhất đang diễn ra tại Đồng Tháp. 50 đầu bếp chia làm 10 đội cùng tham gia chế biến, công diễn các món ăn đa dạng với thành phần từ sen. Có thể kể đến 31 món gồm cơm, cháo, súp, canh từ sen; 27 món gỏi, trộn; 18 món nấu, hầm, tiềm, um, kho; 18 món bánh; 22 món xào; 27 món xôi, chè, mứt, kẹo... cùng hàng chục món hấp, nướng, chiên, lẩu, dưa chua, món chay...

Theo VietKings, 200 món ăn từ sen có sự tham vấn ý kiến từ Hội đồng các chuyên gia - nghệ nhân về văn hóa ẩm thực đến từ Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm đảo bảo chất lượng cũng như cách trình bày các món ăn.

Bài liên quan
"Bản đồ số" du lịch với hàng loạt tiện ích hỗ trợ khách tham quan Hoàng cung Huế
Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã ra mắt 'bản đồ số' giúp du khách không bị lạc đường khi tham quan di tích Hoàng cung Huế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Tháp lập kỷ lục thế giới với 200 món ăn từ sen