Tin địa phương

Đồng Nai: Khen thưởng hành động đẹp của nhân viên trạm y tế xã

Diệu Ly 17/06/2024 - 16:25

Ngày 17/6, UBND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi Lễ khen thưởng anh Lưu Xuân Chiến, nhân viên trạm y tế xã Giang Điền vì hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 13/6, trong lúc làm việc tại trạm y tế, anh Chiến phát hiện một chiếc túi xách trước cổng trạm. Khi mở kiểm tra, bên trong là số tiền mặt hơn 20 triệu đồng, 2 chỉ vàng, 1 sợi dây chuyền vàng, 2 nhẫn vàng, 2 thẻ ATM và 1 căn cước công dân.

img_8932.jpeg
UBND huyện Trảng Bom khen thưởng cho anh Lưu Xuân Chiến như một lời động viên, khích lệ cho những hành động đẹp trong cộng đồng.

Trước số lượng tài sản lớn, không chút đắn đo, anh Chiến đã mang toàn bộ đến Công an xã Giang Điền để trình báo và nhờ tìm kiếm chủ nhân. Nhận được thông tin, Công an xã Giang Điền đã khẩn trương vào cuộc xác minh và nhanh chóng liên hệ được với chủ nhân chiếc túi xách là bà Trần Thị Hồng (SN 1970, ngụ xã Giang Điền).

Khi nhận lại tài sản quý giá của mình, bà Hồng vô cùng xúc động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến anh Chiến và Công an xã Giang Điền vì sự trung thực và tinh thần trách nhiệm cao cả. Bà Hồng chia sẻ, số tiền và vàng trong túi là toàn bộ tài sản tích cóp của gia đình trong thời gian dài, nếu đánh mất sẽ vô cùng khó khăn.

Hành động đẹp của anh Lưu Xuân Chiến đã được UBND huyện Trảng Bom khen thưởng và xem như một tấm gương sáng cho cộng đồng. Việc làm này đã khẳng định phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ y tế, góp phần lan tỏa giá trị đạo đức và niềm tin trong xã hội.

Sự việc này cũng là lời nhắc nhở cho mỗi cá nhân về ý thức chung và trách nhiệm cộng đồng. Khi nhặt được của rơi, chúng ta cần trình báo cho cơ quan chức năng hoặc tìm kiếm chủ nhân để trao trả lại tài sản. Lòng trung thực và sự nhiệt tình sẽ góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tốt đẹp hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: Khen thưởng hành động đẹp của nhân viên trạm y tế xã