Tin địa phương

Đồng Nai gỡ vướng mắc cho dự án điện 1,4 tỷ USD

Diệu Ly 15/05/2024 - 17:13

Ngày 15/5, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương giải quyết những vướng mắc trong công tác thi công xây dựng dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 (xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch).

Dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 là dự án trọng điểm quốc gia do Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư 1,4 tỷ USD và công suất 1.500 MW. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu điện năng ngày càng tăng của khu vực Đông Nam Bộ và cả nước.

b-1.jpg
Dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 là dự án trọng điểm quốc gia, do Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) làm chủ đầu tư.

Đến nay, dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 đã thi công đạt khoảng 85%; các thiết bị chính phục vụ cho công tác vận hành đã được đưa về công trường; theo kế hoạch Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 sẽ phát điện thương mại vào giữa tháng 11/2024.

Tuy nhiên, dự án đang gặp một số vướng mắc về thủ tục hành chính liên quan đến đất đai và thi công. Cụ thể, còn khoảng 30 ha đất chưa được ký hợp đồng thuê và việc thi công tuyến kênh xả nước làm mát, cắt qua đường số 4 trong Khu công nghiệp Ông Kèo cũng gặp khó khăn.

Để giải quyết những vướng mắc này, UBND tỉnh Đồng Nai đã có những chỉ đạo cụ thể như sau:

Về vấn đề thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 1308/QĐ-UBND ngày 7/5/2024 cho Công ty Cổ phần Tổng công ty Tín Nghĩa thuê đất để thực hiện dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Ông Kèo tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch.

UBND tỉnh Đồng Nai giao sở ngành liên quan khẩn trương tập trung xử lý việc xác định giá đất để tính tiền thuê đất, ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty Cổ phần Tổng công ty Tín Nghĩa làm cơ sở ký hợp đồng cho Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) thuê lại đất theo quy định trước ngày 25/5/2024 và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho PV Power trước ngày 31/5/2024.

Đối với công tác thi công trên công trường, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai và UBND huyện Nhơn Trạch căn cứ các văn bản chỉ đạo trước đây của tỉnh, tuyệt đối không để cản trở quá trình thi công xây dựng trong bất cứ trường hợp nào và xử lý nghiêm các hành vi cản trở thi công gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án.kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/5/2024.

Với những chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Đồng Nai, hy vọng những vướng mắc trong công tác thi công xây dựng dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 sẽ được giải quyết nhanh chóng, góp phần đảm bảo tiến độ dự án và đưa nhà máy vào vận hành đúng theo kế hoạch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai gỡ vướng mắc cho dự án điện 1,4 tỷ USD