Động đất ở Haiti khiến 11 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương

Huy Hoàng | 07/10/2018, 20:22

Trận động đất mạnh 5,9 độ richter tại khu vực phía bắc Haiti đã khiến 11 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Vào lúc 0h11 phút (giờ địa phương), ngày 7/10, Haiti đã hứng chịu một trận động đất mạnh 5,9 độ richter. Cục khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, tâm chấn cách thị trấn Port-de-Paix khoảng 20 km, ngoài khơi vùng biển phía bắc Haiti và nằm ở độ sâu khoảng 11,7 km.

Trận động đất đã khiến 11 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương. Nhiều nhà cửa và công trình xây dựng bị phá hủy tại khu vực Port-de-Paix ở Gros Morne, Chansolme và đảo Turtle. Trong số các công trình bị hư hại, có nhà thờ Saint-Michel ở Plaisance.

Động đất ở Haiti khiến 11 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương

Tâm chấn trận động đất xảy ra ngày 7/10 ở Haiti. Ảnh: Twitter

Tại Thủ đô Port-au-Prince, người dân có thể cảm nhận rõ rung chấn. Thông tin ban đầu cho biết, chưa ghi nhận thương vong và thiệt hại lớn tại thành phố này.

Thủ tướng Haiti Jean-Henry Céant thông báo một ủy ban khủng hoảng đã được lập ra để điều phối tất cả các phản ứng khẩn cấp với trận động đất này.

"Thiệt hại đã được ghi nhận chủ yếu tại cực bắc của hòn đảo. Tôi xin chia buồn với các nạn nhân. Lãnh đạo ở cấp cao nhất đang được huy động để có những trách nhiệm thích đáng. Tôi kêu gọi người dân nên thận trọng và bình tĩnh", ông Jean-Henry viết trên Twitter.

Đây là một trong những trận động đất mạnh nhất xảy ra tại Haiti kể từ trận động đất mạnh 7,0 độ richter gần Thủ đô Port-au-Prince hồi năm 2010 làm hàng nghìn người tại quốc gia vùng Caribe nghèo khó này thiệt mạng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Động đất ở Haiti khiến 11 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương