Đội tuyển thi Olympic Toán học quốc tế trở về trong “mùa vàng”

Ngô Chuyên | 25/07/2017, 11:43

Sáng nay, đội tuyển thi Olympic Toán quốc tế (IMO) đã trở về từ Brazil, đại diện Bộ GD-ĐT, ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng đã đến từ sớm để đón, tặng hoa và chúc mừng thầy, trò đội tuyển Toán trở về thắng lợi.

Phát biểu tại buổi đón đoàn, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD-ĐT  chia sẻ: “Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo, phát triển nhân tài. Chúng tôi vui nhưng không ngạc nhiên, bởi đây là sự nỗ lực của học sinh và nhà trường, các khâu tuyển chọn, bồi dưỡng và nâng cao... Các em sẽ không bỡ ngỡ khi ra thế giới".

Đội tuyển thi Olympic Toán học quốc tế trở về trong “mùa vàng”

Ông Mai Văn Trinh tặng hoa và chúc mừng các em học sinh đã đạt thành tích trong kỳ thi Olympic Toán học. Ảnh PH.

Cũng tại buổi đón đoàn sáng nay, ông Trinh cho hay: “Sắp tới Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực cao, hỗ trợ học sinh đạt giải Olympic quốc tế”.

Được biết, kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm nay, đoàn Việt Nam giành kết quả cao nhất trong lịch sử 43 năm tham dự Olympic Toán học quốc tế. Đặc biệt, em Hoàng Quốc Hữu Huy, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đạt điểm cao nhất (35 điểm) trong hơn 600 thí sinh dự thi Olympic Toán học quốc tế năm 2017, cùng 2 thí sinh của Nhật Bản và Iran.

Chia sẻ về những thành tích mà đoàn đạt được, PGS.TS Lê Anh Vinh - Trưởng đoàn Việt Nam dự Olympic Toán quốc tế - cho biết: “Đề thi năm nay không thuộc sở trường của đội tuyển, nhưng các em đã rất xuất sắc. Cụ thể, sở trường của các em là hình học và đại số, nhưng phần này chỉ có 2 bài. 4 bài khác trong đề thi thuộc về số học”.

Đội tuyển thi Olympic Toán học quốc tế trở về trong “mùa vàng”

Năm nay, đội tuyển Olympic Toán giành 4 huy chương vàng, 1 huy chương đồng và 1 huy chương bạc. Ảnh PH.

Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo sát sao từ khâu chọn đội tuyển đến tập huấn, đưa thí sinh dự thi; các địa phương, nhà trường phát hiện tài năng và ươm mầm cho các em.

Ông Vinh nhấn mạnh: “Con đường đi theo Toán học rất vất vả, các em may mắn được gia đình luôn sát cánh, hỗ trợ. Trong 3 tháng cùng làm việc với học trò, đạt được thành tích này không khiến thầy bất ngờ vì tinh thần học tập say mê của các em”.

Đội tuyển thi Olympic Toán học quốc tế trở về trong “mùa vàng”

PGS. TS Lê Anh Vinh chia sẻ thành tích mà đoàn đạt được. Ảnh PH.

Năm nay, cả 6 em trong đội tuyển Olympic Toán học đi thi đều giành huy chương. Cụ thể như sau:

Em Hoàng Hữu Quốc Huy, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Huy chương Vàng.

Em Nguyễn Cảnh Hoàng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An: Huy chương Vàng.

Em Lê Quang Dũng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Huy chương Vàng.

Đội tuyển thi Olympic Toán học quốc tế trở về trong “mùa vàng”

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, cùng các thầy cô đã trực tiếp ra đón Phan Nhật Duy tại sân bay. Ảnh PH.

Em Phan Nhật Duy, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Huy chương Vàng.

Em Phạm Nam Khánh, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hà Nội: Huy chương Bạc.

Em Đỗ Văn Quyết, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc: Huy chương Đồng.

Với kết quả này, Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán học quốc tế năm 2017 đứng thứ 3 trên tổng số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, sau Hàn Quốc và Trung Quốc, các vị trí thứ 4 và thứ 5 kế tiếp là Hoa Kỳ và Iran.

Bài liên quan
Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh
Bộ Y tế cho biết, chiều 5/12, Việt Nam ghi nhận 4 ca mắc mới, đều được cách ly ngay khi nhập cảnh, trong đó TP. Hồ Chí Minh (03), TP. Đà Nẵng (01).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đội tuyển thi Olympic Toán học quốc tế trở về trong “mùa vàng”