Tòa tuyên án

Đối tượng mua bán gần 3kg ma túy lĩnh án tử hình

Ngọc Minh 21/05/2024 - 13:38

Ngày 21/5, tại trụ sở TAND tỉnh Quảng Trị, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Hồ Sỷ Lôi (SN 2004, trú tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4/2022, Lôi được một người đàn ông tên Tem (không rõ nhân thân lai lịch) hỏi mua 5 “tấm” ma túy tổng hợp.

Lôi liên lạc với A Hăn (là anh rể của Lôi) thông báo có người đặt mua 5 “tấm” ma túy tổng hợp. A Hăn liên hệ với một người Lào (không rõ địa chỉ) hỏi và biết giá 1 “tấm” là 40 triệu đồng. A Hăn yêu cầu Lôi báo giá 45 triệu đồng/1 “tấm” ma túy.

bicaoloi.jpg
Bị cáo Hồ Sỷ Lôi tại phiên tòa phúc thẩm.

Sáng 5/4/2022, Tem liên lạc cho Lôi thông báo đang đến thị trấn Lao Bảo để giao dịch như đã thỏa thuận trước đó. Lôi đã liên lạc và báo cho A Hăn biết.

A Hăn mua ma túy và thuê A Xuân (không rõ nhân thân lai lịch) vận chuyển số ma túy trên sang thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

A Hăn, Lôi và Tem gặp nhau tại quán cà phê. Sau khi Lôi kiểm tra đủ tiền, A Hăn nhận được điện thoại thông báo ma túy đã được đưa sang thị trấn Lao Bảo và hỏi địa điểm giao ma túy.

Cả ba thỏa thuận sẽ giao ma túy cho một người khác do Tem cử đến Trung tâm thương mại Lao Bảo, sau khi hoàn thành, Tem sẽ thanh toán tiền.

Sau đó, Lôi ngồi lại quán cà phê cùng Tem đợi giao nhận tiền, còn A Hăn đi nhận ma túy thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Người giao và người nhận ma túy đều bỏ chạy còn A Hăn bị bắt quả tang cùng tang vật là 2,99kg ma túy loại Methaphetamine.

Sau khi bắt giữ A Hăn, lực lượng chức năng đến quán cà phê và tiến hành bắt giữ Lôi, đối tượng tên Tem đã trốn thoát.

A Hăn là người thực hành tích cực, tuy nhiên trong vụ án này A Hăn đã tự tử nên Cơ quan điều tra đã đình chỉ điều tra đối với A Hăn.

Tại phiên tòa sơ thẩm trước đó, HĐXX tỉnh Quảng Trị đã tuyên phạt Hồ Sỷ Lôi mức án tử hình đối với tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”. Sau đó, bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau thời gian nghị án, HĐXX cấp phúc thẩm nhận thấy cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người đúng tội và đúng pháp luật. Vì vậy, HDXX đã tuyên không chấp nhận kháng cáo giữ nguyên bản án sơ thẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đối tượng mua bán gần 3kg ma túy lĩnh án tử hình