Đôi nam nữ tung tin thất thiệt về virus Corona bị phạt 25 triệu đồng

Nhật Vũ | 01/02/2020, 15:46

Hai đối tượng tung tin sai sự thật về virus Corona để "câu like" đã bị Công an TP. Bắc Ninh lập biên bản xử phạt mỗi người 12,5 triệu đồng.

Ngày 1/2, Công an TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã triệu tập và ra quyết định xử phạt đối với hai trường hợp có hành vi bịa đặt, đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh do virus Corona trên địa bàn tỉnh nhằm câu view, câu like.

Hai đối tượng gồm Nguyễn Công Hoàng (38 tuổi, ở xã Phật Tích, huyện Tiên Du) và Vũ Quỳnh Mai (25 tuổi, tạm trú ở Chung cư Royal park, TP. Bắc Ninh).

Trước đó, khoảng 23h ngày 30/1, Nguyễn Công Hoàng, có tài khoản Facebook cá nhân “Hoang Nguyen Cong” đã đăng tải bài viết với nội dung: "Theo thống kê cụ thể thì trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 4000 người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh. Một trong số họ ngày hôm nay 30/1/2020 đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh chuyển tuyến khẩn cấp ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương do nhiễm Virus Corona khi người này vừa về Trung Quốc ăn tết và quay trở lại Việt Nam làm việc!!! Chuyện xấu nhất xảy ra thì Bắc Ninh sẽ là ổ dịch lớn nhất cả nước".

Đôi nam nữ tung tin thất thiệt về virus Corona bị phạt 25 triệu đồng

Hoàng và Mai, mỗi đối tượng bị phạt 12,5 triệu đồng (Ảnh: PLO)

<_o3a_p>

Đi kèm với bài viết trên là hình ảnh được Hoàng chụp tại bệnh viện đã thu hút gần 600 lượt thích, bình luận và chia sẻ khiến nhiều người hoang mang. Ngay sau đó, công an đã triệu tập Hoàng lên trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Hoàng thừa nhận đã bịa nội dung bài viết nhằm mục đích câu view, câu like, ảnh trong bài viết được Hoàng chụp tại bệnh viện Nhi Trung ương khi đưa con đi khám.

Sau đó, bài viết của Hoàng lại được Vũ Quỳnh Mai sao chép và đăng bài viết với nội dung tương tự trên facebook cá nhân vào khoảng 11h ngày 31/1, mục đích là thu hút nhiều người theo dõi, tăng tương tác để bán hàng online.

Làm việc với công an, Mai thừa nhận dù không kiểm chứng thông tin trên là đúng hay sai nhưng vẫn đăng tải để thu hút người theo dõi, phục vụ việc bán hàng.

Hiện Công an TP. Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Hoàng và Mai, mỗi đối tượng 12,5 triệu đồng theo điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đôi nam nữ tung tin thất thiệt về virus Corona bị phạt 25 triệu đồng