Văn hóa - Du lịch

Độc đáo hai sản phẩm du lịch mới tại Hà Giang

PV 26/11/2023 - 21:59

Mới đây, tỉnh Hà Giang vừa cho ra mắt hai sản phẩm du lịch mới là “Wow - Hà Giang” và “Hành trình về miền ký ức”.

snapedit_1701005962264.png
Hang Bó Mỳ (huyện Quang Bình) là điểm đến du lịch mới thu hút nhiều khách du lịch.

Sản phẩm du lịch “Wow - Hà Giang” đưa du khách trải nghiệm tại hai huyện Bắc Quang và Quang Bình. Nơi đây nổi tiếng là những vùng đất trù phú với những đồi chè xanh ngát, những vườn cam ngọt ngào và hệ thống sinh thái, sông, suối, thác nước vừa hùng vĩ vừa nên thơ. Xen lẫn vào đó là những nét văn hóa độc đáo còn được người dân nơi đây giữ gìn và bảo tồn nguyên vẹn.

Các hoạt động đặc sắc trong tuyến du lịch “Wow - Hà Giang” là khám phá hang Bó Mỳ; cùng người dân giã bánh dày, đan nón lá cọ, làm quạt từ lá cọ tại bản làng; tìm hiểu nghề dệt vải thổ cẩm của dân tộc Pà Thẻn; tham quan chùa Thiên Ân, khu danh thắng Thác Thí; xem trình diễn nhảy lửa và các trò chơi dân gian...

bg1.jpg
Nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên.

Cùng với đó, sản phẩm du lịch “Hành trình về miền ký ức” kết nối huyện Vị Xuyên với thành phố Hà Giang, là hành trình đưa du khách về với đầu nguồn con sông Lô chảy vào đất Việt, gắn với những câu chuyện kể về quá trình xây dựng và bảo vệ mảnh đất vùng biên giới của Tổ quốc.

Điểm khác biệt của tuyến du lịch này là du khách được thực hiện nghi lễ dâng hương tại Nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên. Du khách cũng có cơ hội tìm hiểu về văn hóa bản địa khi đến thăm làng văn hóa dân tộc Dao thôn Xà Phìn, làng văn hóa du lịch Thanh Sơn, làng văn hóa du lịch Thôn Tha...

Hai sản phẩm du lịch mới được kỳ vọng sẽ giảm thiểu tính thời vụ cho ngành du lịch Hà Giang, bên cạnh các tour du lịch mùa hoa tam giác mạch hoặc đi thuyền trên sông Nho Quế đã rất nổi tiếng.

Việc hình thành chuỗi liên kết dựa trên thế mạnh đặc thù của các địa phương cũng giúp mở rộng không gian du lịch Hà Giang, tránh tình trạng quá tải về lượng khách trong mùa cao điểm.

le-hoi.jpg
Văn hóa dân gian Hà Giang là kho tàng di sản độc đáo.

Là mảnh đất đa sắc màu văn hóa, với 19 dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc có một bản sắc riêng đã tạo nên sức hấp dẫn đối với những du khách đam mê tìm hiểu văn hóa truyền thống.

snapedit_1690288073800.jpeg
Hà Giang phát triển thêm các loại hình du lịch mạo hiểm để phục vụ du khách.

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, ngành du lịch đã tiến hành khảo sát và thử nghiệm một số sản phẩm du lịch mạo hiểm như: Đua xe mô tô, ô tô địa hình đồi dốc và lòng suối tại huyện Yên Minh, huyện Hoàng Su Phì; chèo thuyền Kayak trên sông Nho Quế; bay dù lượn ở các huyện Hoàng Su Phì, Quản Bạ, Yên Minh; khám phá hang Khố Mỷ, động Lùng Khúy (Quản Bạ); hang Khun (Quang Bình)... góp phần thu hút một lượng lớn du khách đến với Hà Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Độc đáo hai sản phẩm du lịch mới tại Hà Giang