Doanh nghiệp ngang nhiên san lấp hàng nghìn m2 đất nông nghiệp trái phép

Quốc Huy | 26/03/2020, 14:38

Hơn 11 nghìn m2 đất nông nghiệp đã được Công ty TNHH Giấy bao bì Thanh Sơn huy động máy móc, nhân lực san lấp trái phép trước sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương.

Được biết, ngày 7/10/2019, UBND xã Yên Thái (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) có tờ trình số 162 gửi UBND huyện Yên Định về việc xin điều chỉnh, bổ sung quy hoạch hơn 11 nghìn 200 m2 đất trồng lúa sang đất sản xuất kinh doanh trong năm 2020.

Trong khi chờ các cấp có thẩm quyền phê duyệt, thời gian gần đây một doanh nghiệp đã ngang nhiên huy động máy móc, nhân lực để san lấp diện tích đất nông nghiệp trên, đồng thời cho hàng chục công nhân khẩn trương xây dựng tường rào bao quanh để giữ đất.

Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp đang được san lấp trái phép

Một số người dân thôn Phù Hưng 2, xã Yên Thái cho biết, khoảng 10 ngày nay bỗng xuất hiện nhiều xe tải chở đất vào để san lấp khu đất trên gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đặc biệt địa điểm san lấp chỉ cách UBND xã chừng 500m, thế nhưng không hề thấy chính quyền có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Theo ghi nhận, khu đất nông nghiệp rộng hàng nghìn m2 trên đang được san lấp đất để tạo mặt bằng. Phía bên trong 1 đại công trường với máy ủi, đất đá nằm ngổn ngang, bên ngoài hàng chục công nhân xây dựng tường rào dài hơn 200m chạy dọc theo khu đất.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Bùi Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Yên Thái cho biết khu đất đang san lấp mặt bằng là của Công ty TNHH Giấy bao bì Thanh Sơn thuộc thôn Phù Hưng 2, phía doanh nghiệp đang xin thuê đất để mở rộng nhà máy bao bì.

Một đại công trường ngổn ngang chỉ cách UBND xã chừng 500m

Ông Tiến cũng thừa nhận, hiện nay Công ty TNHH Giấy bao bì Thanh Sơn chưa được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, cũng như thuê đất và cấp phép xây dựng mà đã san lấp mặt bằng là sai, xã đang lập biên bản vi phạm và đã báo cáo lãnh đạo cấp trên.

Dư luận đang hoài nghi về việc có hay không chính quyền buông lỏng quản lý, tạo điều kiện để doanh nghiệp ngang nhiên san lấp hơn 11 nghìn m2 đất nông nghiệp trong khi vị trí chỉ cách UBND xã chừng 500m.

Đề nghị chính quyềnhuyện Yên Định cần nhanh chóng vào cuộc xử lý dứt điểm vấn đề trên.

Bài liên quan
Khấn cấp tìm người liên quan tới hai điểm dịch tại TP Thanh Hóa
Ngay khi phát hiện hai ca F0 trên địa bàn TP Thanh Hóa (Thanh Hóa), cơ quan chức năng đã kích hoạt các biện pháp cấp bách, tiến hành truy vết, khoanh vùng và phát đi thông báo khẩn tìm người có yếu tố dịch tễ liên quan.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Doanh nghiệp ngang nhiên san lấp hàng nghìn m2 đất nông nghiệp trái phép