Giáo dục

Đoàn Việt Nam dẫn đầu kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế IMSO 2023

Trang Nguyễn 27/11/2023 - 09:24

Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế 2023 lần thứ XX được tổ chức tại Indonesia, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn với 24 huy chương. Đáng chú ý, Trường liên cấp Newton đóng góp đến 8 huy chương.

Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế 2023 lần thứ XX đã được tổ chức tại Indonesia bằng hình thức trực tuyến, phát sóng trực tiếp tại tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ có thí sinh tham dự từ ngày 17/11 đến ngày 19/11.

dang.jpg
Đoàn Việt Nam dẫn đầu kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế IMSO 2023.

Tại kỳ thi năm nay, đoàn Việt Nam có nhiều học sinh đến từ các trường tiểu học – THCS chất lượng cao của Thủ đô như: Amsterdam; Newton; Ngôi sao; Trưng Vương…

Với 24 huy chương gồm: 8 huy chương vàng (5 học sinh được giải vàng ở môn Toán và 3 học sinh ở môn Khoa học), 13 huy chương bạc và 3 huy chương đồng, đứng nhất toàn đoàn.

Trong 24 huy chương, Trường Newton đã xuất sắc – đứng vị trí đầu bảng của toàn đoàn Việt Nam. Đội của Trường liên cấp Newton đã đóng góp 8 huy chương, gồm 5 huy chương vàng và 3 huy chương bạc, góp phần quan trọng làm nên thành tích nhất toàn đoàn cho Việt Nam.

Những trải nghiệm quý giá tại mùa IMSO 2023 sẽ tiếp thêm nguồn cảm hứng, khích lệ cho nhiều học sinh Việt Nam được cọ xát, rèn luyện thêm bản lĩnh, trí tuệ khi ra đấu trường Quốc tế.

ket-qua.jpg

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế uy tín hàng đầu, được tổ chức thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới.

Đề thi của IMSO được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi: tìm đáp án, tự luận và khám phá.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn Việt Nam dẫn đầu kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế IMSO 2023