Tin địa phương

Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ ra mắt Câu lạc bộ Luật sư tranh tụng

Khánh Ngọc 11/05/2024 - 21:15

Ngày 11/5, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ công bố đổi tên Câu lạc bộ Luật sư trẻ Cần Thơ thành Câu lạc bộ Luật sư tranh tụng Cần Thơ và công nhận Ban Chủ nhiệm lâm thời.

Hoạt động của Câu lạc bộ Luật sư tranh tụng nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các thành viên để sinh hoạt, phù hợp với các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư, nêu cao tinh thần: “Ðoàn kết - xây dựng - cùng phát triển”.

2(1).jpg
Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ Trần Minh Trị phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, Câu lạc bộ giúp các thành viên cập nhật kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng và bản lĩnh hành nghề, xây dựng phương pháp làm việc có khoa học, đóng góp tích cực vào sự phát triển kịp thời kỹ năng hành nghề của các luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Trị - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ cho biết, Câu lạc bộ Luật sư tranh tụng TP. Cần Thơ ra đời với ý nghĩa cùng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng hành nghề của thế hệ trước truyền lại cho thế hệ đi sau, đặc biệt là các luật sư trẻ.

1(3).jpg
Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật sư tranh tụng lâm thời ra mắt tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Luật sư tranh tụng luôn nêu cao quyết tâm cùng các thành viên, tìm mọi cơ hội giúp nhau rèn luyện, sở hữu những kỹ năng cơ bản cho bản thân, cũng như kỹ năng giao tiếp hiệu quả; kỹ năng tranh luận sắc bén; kỹ năng nghiên cứu và phân tích sâu sắc; kỹ năng đàm phán thuyết phục; kỹ năng giữ bình tĩnh tốt.

Việc đổi tên Câu lạc bộ cũng xuất phát từ nguyên do mảng tranh tụng là hoạt động chính của luật sư ở Cần Thơ, việc đổi tên để phù hợp với lĩnh vực và thiết thực với quyền lợi mà các luật sư thành viên mong muốn. Đồng thời, việc đổi tên cũng nhằm mục đích mở rộng đối tượng, tất cả các luật sư trong Đoàn, không giới hạn độ tuổi đều có thể tham gia.

Câu lạc bộ Luật sư tranh tụng Cần Thơ cũng có thể liên kết, giao lưu với các tổ chức khác liên quan chức năng nghề nghiệp của mình, đặc biệt là phối hợp với khoa luật của các trường đại học trên địa bàn tổ chức các kỹ năng về đàm phán, tranh tụng… để hỗ trợ nghề nghiệp cho các luật sư.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ ra mắt Câu lạc bộ Luật sư tranh tụng