Độ khó của đề tham khảo môn tiếng Anh năm 2020 được thể hiện như thế nào?

Đức Duy | 04/04/2020, 06:40

Đề tham khảo môn tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 giữ nguyên cấu trúc, có độ khó tương đương với đề thi THPT quốc gia năm 2019.

Là đánh giá của các giáo viên bộ môn tiếng Anh - Hệ thống HOCMAI. Như vậy, điều này là phù hợp và bám sát với Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH về việc điều chỉnh chương trình dạy học học kì II năm 2019 – 2020 của Bộ GD-ĐT vừa công bố.

Nội dung các câu hỏi trong đề tham khảo thuộc chương trình lớp 11 và lớp 12, trong đó tập trung chủ yếu vào lớp 12 (90%). Chủ đề các bài đọc nằm trong sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 11 và 12, bao gồm: Family life, Higher education và Environment.

Độ khó của đề tham khảo môn tiếng Anh năm 2020 được thể hiện như thế nào?

Ảnh minh họa.

Phân tích về độ khó của các câu hỏi trong đề cho thấy, các câu hỏi dễ và trung bình vẫn là các câu hỏi về kiến thức ngữ pháp. Các câu hỏi khó thường tập trung vào các câu hỏi về word choice, idioms.

Nhóm câu hỏi thuộc phần dưới 5 điểm rơi vào các kiến thức rất cơ bản, chủ yếu tập trung vào các kiến thức ngữ pháp lớp 12. Các câu hỏi này thuộc mức độ Nhận biết và Thông hiểu với các dạng bài chủ yếu như: Cách phát âm đuôi -s, cách phát âm nguyên âm /i/, trọng âm với từ hai âm tiết và ba âm tiết;

Dạng bài hoàn thành câu: động từ nguyên thể có "to", câu điều kiện, thì động từ, liên từ, câu hỏi đuôi; Câu giao tiếp; Tìm lỗi sai; Câu đồng nghĩa; Nối câu: câu trực tiếp, gián tiếp, so sánh; Modal verbs

Nhóm câu hỏi thuộc phần trên 5 điểm nằm tập trung vào một số câu ngữ pháp khó dạng bài hoàn thành câu và từ vựng, nằm rải rác ở các dạng bài như: Tỉnh lược mệnh đề quan hệ, mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian; phrasal verbs, idioms và word choice ở dạng bài hoàn thành câu; câu hỏi từ vựng nằm ở bài điền từ và đọc hiểu; đảo ngữ ở dạng bài nối câu. Ngoài ra, các câu hỏi khó còn nằm ở dạng câu hỏi suy luận và tìm ý chính của bài đọc.

Dưới đây là video nhận định đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 của cô Hương Fiona:

Bài liên quan
Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ nhóm nữ sinh cấp 2 đánh bạn nhập viện
Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hoá bị đánh hội đồng phải nhập viện, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa làm rõ, xử lý nghiêm khắc những người tham gia đánh học sinh và đứng cổ vũ, không can ngăn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Độ khó của đề tham khảo môn tiếng Anh năm 2020 được thể hiện như thế nào?