Giáo dục

Đình chỉ học tập 4 học sinh bắt bạn quỳ, tát vào mặt

Văn Hà 02/04/2024 - 13:45

Ngày 2/4, huyện Đắk Glei (Kon Tum) đã có báo cáo về vụ việc một nữ sinh “bị bắt quỳ, tát vào mặt và quay clip đăng mạng xã hội” lên UBND tỉnh Kon Tum. Theo đó, đã đình chỉ 4 học sinh tát vào mặt nữ sinh.

Theo đó, nữ sinh bị đánh trong clip được xác định là em Y.M.T. (học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei). Qua giám định, em Y.M.T. không bị thương tích, tinh thần và sức khỏe đã ổn.

Bốn học sinh nữ tham gia đánh là em P.T.T.H. (14 tuổi), Y Lịch (16 tuổi, cùng học Trường THCS Đăk Pek) và Y.L.K.T. (16 tuổi), Y.A.H. (16 tuổi, cùng học Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei).

screenshot_20240329_200054(1).jpg
Đình chỉ học tập với 4 học sinh bắt bạn quỳ, tát vào mặt.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, vụ việc có dấu hiệu của các tội cố ý gây thương tích hoặc làm nhục người khác. Trong bốn học sinh tham gia vụ đánh, có một học sinh trên 16 tuổi. Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Theo Huyện ủy Đăk Glei, Công an huyện đã triệu tập các em học sinh có liên quan lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phân tích cho các em hiểu việc làm, hành vi của của mình là vi phạm pháp luật.

Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện, Trường THCS xã Đăk Pek đã đình chỉ học tập của các em vi phạm để xử lý theo nội quy, quy chế của trường học.

Chi bộ Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei, Trường THCS xã Đăk Pek và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên trong công tác quản lý học sinh để xảy ra vụ việc.

Phía gia đình của các nữ sinh tham gia đánh học sinh Y.M.T. đã đến gặp, xin lỗi gia đình và chịu trách nhiệm với hành vi của nữ sinh gây ra sự việc trên. Hai bên các gia đình thống nhất giải quyết vụ việc bằng hình thức dân sự và yêu cầu nhà trường có biện pháp giáo dục học sinh.

Trước đó, Báo Công lý đã thông tin vụ việc do có mẫu thuẫn trên mạng xã hội, khoảng 17 giờ ngày 27/3, bốn học sinh nữ trên đã đến ký túc xã của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tìm em Y.MT. để giải giải quyết mâu thuẫn. Sau đó bắt em quỳ và tát vào mặt rồi quay video lại đăng trên mạng xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đình chỉ học tập 4 học sinh bắt bạn quỳ, tát vào mặt