Đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Thu Cúc

T.T | 13/05/2021, 14:19

Trưa 13/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh ký Quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Cty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc có địa chỉ tại số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), được cấp Giấy phép hoạt động số 1050/HNO-GPHĐ/CL1 ngày 23/9/2019, do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật, sẽ không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày ban hành Quyết định này; Phòng khám chỉ được tiếp tục hoạt động khi được Sở Y tế cho phép bằng văn bản.

Lý do đình chỉ hoạt động cơ sở được Sở Y tế Hà Nội đưa ra là để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5 để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Cty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày ban hành Quyết định này; Phòng khám chỉ được tiếp tục hoạt động khi được Sở Y tế Hà Nội cho phép bằng văn bản.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có thông báo mới về các trường hợp xác định mắc COVID-19 trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, có trường hợp bệnh nhân N.T.T.H (SN 1979, trú tại 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội). Sáng 13/5, Bộ Y tế công bố đây là BN3633.

BN3633 có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng trở về. Theo kết quả truy vết, bệnh nhân khai báo ngày 8/5 xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus nên ngày 9/5 đến khám sàng lọc tại Phòng khám Thu Cúc có địa chỉ như trên nhưng đơn vị này không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về.

Tới ngày 12/5, chồng của bệnh nhân này tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (bằng phương pháp Gen Expert), sau đó mẫu xét nghiệm khẳng định cũng cho kết quả tương tự (chồng chị trở thành BN3634).

Bài liên quan
Bị tố “từ chối bệnh nhân có yếu tố dịch tễ”, phòng khám ĐKQT Thu Cúc nói gì?
Sáng 13/5, Phòng khám quốc tế Thu Cúc thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, vì trước đó có ca bệnh Covid-19 ghé qua.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Thu Cúc