Đình chỉ công tác Đại úy Công an để làm rõ vụ việc "làm nhanh" căn cước công dân

Duy Uyên | 28/06/2022, 13:09

Công an TP. HCM đã đình chỉ công tác một Đại úy Công an quận Gò Vấp để xác minh, làm rõ thông tin nhận làm dịch vụ nhanh căn cước công dân (CCCD).

Theo đó, Đại uý Lê Ngọc Minh, cán bộ thuộc đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an quận Gò Vấp (TP. HCM) bị tạm đình chỉ công tác để điều tra, xử lý hành vi liên quan đến việc "làm nhanh CCCD".

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng, Đại úy Minh có liên quan đến một số đối tượng tổ chức "dịch vụ làm nhanh căn cước công dân" cho người dân trên địa bàn quận Gò Vấp.

Để được làm nhanh, người dân phải mất một khoản phí không có trong quy định, không phải xếp hàng chờ đợi mà chỉ vài ngày là có CCCD.

Hiện Công an TP.HCM đang phối hợp cùng Công an quận Gò Vấp để xác minh thông tin và xử lý theo quy định.

Được biết, nhiều tuần qua, người dân tại TP. HCM liên tục gặp khó khăn khi làm thủ tục cấp CCCD. Dù đã bốc số thứ tự, hầu hết trường hợp phải mất 2-3 ngày để quay lại vì quá tải người làm CCCD.

Bài liên quan
Những người chưa được nhận căn cước công dân gắn chip cần làm gì?
Công an TP Hà Nội vừa có thông báo hướng dẫn cụ thể đối với những người làm Căn cước công dân gắn chíp trước tháng 12/2021 mà đến nay vẫn chưa nhận được thẻ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đình chỉ công tác Đại úy Công an để làm rõ vụ việc "làm nhanh" căn cước công dân