Đình chỉ công tác cán bộ Công an dí roi điện vào nam thanh niên

Bảo Nguyên | 04/10/2021, 18:42

Ngày 4/10, Đại tá Lê Trung Hai, Trưởng Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã đình chỉ công tác đối với một Công an phường để làm rõ vụ việc cán bộ này dí roi điện vào người một thanh niên trên địa bàn.

Theo Đại tá Lê Trung Hai, ngay trong ngày 3/10, Công an thị xã Điện Bàn ra quyết định đình chỉ công tác với Công an viên nói trên để làm rõ sự việc. Công an thị xã Điện Bàn cương quyết xử lý nghiêm theo quy định với tinh thần không bao che, sai đến đâu, xử lý đến đó.

hinh-anh-qn.jpg
Cán bộ công an dí roi điện vào người nam thanh niên (ảnh cắt từ clip)

Được biết, vào 15 giờ ngày 8/9, D.V.H. (22 tuổi) rủ H.C.H. (14 tuổi, cùng trú xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn) cùng P.K.T.T. (18 tuổi, trú xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn) và chạy trên 2 xe máy đến tìm T.H. (18 tuổi, trú phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn) để giải quyết mâu thuẫn.

Đi được một đoạn, cả 3 bị T.H. cùng một nhóm khoảng 20 người chặn đánh nên nhóm của D.V.H. bỏ chạy và để lại một xe máy. Đến 21 giờ ngày 8/9, cả 3 chuẩn bị mang theo hung khí để quay lại đánh nhau, lấy xe thì gặp tổ tuần tra Công an phường Vĩnh Điện nên bỏ chạy. Tổ công tác đã tạm giữ D.V.H., cùng 4 cây dao tự chế và đưa về trụ sở đơn vị để làm rõ hành vi.

Trong quá trình làm việc, Đại úy Trần Bình Định có sử dụng roi điện để hù dọa D.V.H. như trong clip lan truyền trên mạng xã hội. 

Sau khi phát hiện sự việc, Công an thị xã Điện Bàn đã xác minh vụ việc xảy ra vào ngày 8/9. Cán bộ trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội là Đại úy Trần Bình Định, công an viên công tác tại Công an phường Vĩnh Điện. Hiện tại, sức khỏe của nam thanh niên trong clip vẫn ổn định, tâm lý vẫn bình thường, sự việc tối ngày 8/9 không gây thương tích gì trên người, trong tối hôm đó tôi được người nhà đón về.

Bà Phạm Thị Th. là mẹ của D.V.H. cũng chia sẻ, sự việc xảy ra là không mong muốn, gia đình chúng tôi cũng không có yêu cầu khiếu nại gì về việc trên. Rất may công an ngăn cản kịp thời chứ không nếu xảy ra đánh nhau thì cũng không biết sự việc sẽ ra sao.

Bài liên quan
Dùng dao và roi điện cướp tài sản người đi đường
Ngày 15/9, Công an huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đình chỉ công tác cán bộ Công an dí roi điện vào nam thanh niên