Đình chỉ công tác Bí thư Huyện đoàn vì ngoại tình

Quốc Huy | 17/06/2020, 07:33

Bà Nguyễn Thị Hà - Bí thư Huyện đoàn Yên Định (Thanh Hóa) bị đình chỉ công tác 30 ngày vì vi phạm lối sống, đạo đức.

Ngày 17/6, thông tin từ tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, bà Nguyễn Thị Hà - Bí thư Huyện đoàn Yên Định sẽ bị đình chỉ công tác 30 ngày tính từ ngày hôm nay. Ngoài ra, tỉnh đoàn cũng sẽ chỉ đạo huyện đoàn Yên Định họp Ban chấp hành để làm các bước tiến hành đề nghị tỉnh đoàn cách chức Bí thư Huyện đoàn, đồng thời đề nghị Trung ương đoàn cách chức Uỷ viên Ban chấp hành đối với bà Hà.

Dãy nhà làm việc của bà Nguyễn Thị Hà

Như Công lý đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Thông báo số 377-TB/UBKTTU  vào ngày 13/6/2020 về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đảng của các cấp ủy, tổ chức đảng. Trong đó có việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Yên Định do vi phạm đạo đức, lối sống.

Trước đó, ông Trịnh Xuân C. (ngụ tại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã làm đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Hà – Bí thư Huyện đoàn huyện Yên Định, là vợ của ông C. đã vi phạm Luật hôn nhân gia đình, vi phạm những điều Đảng viên không được làm.

Ông C. cho biết, năm 2006 ông kết hôn với bà Hà. Việc kết hôn của hai người xuất phát từ tình yêu, hai bên tự nguyện. Sau khi kết hôn, vợ chồng ông C. có với nhau 3 đứa con. Tuy nhiên, đến cuối năm 2019, do nghi ngờ bà Hà có quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác nên ông C. đã âm thầm xét nghiệm ADN cho các con. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, hai cháu bé sinh đôi năm 2013 không cùng huyết thống cha – con với ông C.

Ngày 4/5/2020, Huyện ủy Yên Định có Tờ trình số 90-TTr/HU đề nghị nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa thành lập Đoàn kiểm tra xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Yên Định về vi phạm trong việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm; áp dụng Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy khuyết điểm, vi phạm của bà Nguyễn Thị Hà đến mức phải khai trừ ra khỏi Đảng.

Ở 1 diễn biến khác, bà Hà cho rằng việc vi phạm kỷ luật Đảng, bị tổ chức xử lý kỷ luật thì bản thân xin chấp nhận. Tuy nhiên, việc bì khai trừ ra khỏi Đảng là quá nặng so với vi phạm.

Sau khi thống nhất, Ban Thường vụ huyện ủy Yên Định đã khai trừ đảng đối với bà Hà

Bà Hà cũng phủ nhận việc bà này có quan hệ với ông P. (1 Phó Chủ tịch UBND xã trên địa bàn huyện Yên Định). Việc tố cáo là do chồng có hiềm khích với ông P., nhằm mục đích trù dập. Hai đứa con trai của bà sinh ra (không cùng huyết thống với chồng) không liên quan đến ông P.

“Ly hôn xong thì chồng tôi mới gửi đơn tố cáo. Tôi cũng không ngờ chồng lại làm như vậy. Sau này, nếu mình không có khả năng nuôi con, con lớn lên thì mình sẽ nói cho nó biết bố nó là ai. Hiện tại, tôi không nói với ai về bố nó hết, tôi sẽ đi làm và đủ điều kiện nuôi con, bên cạnh tôi còn có gia đình. Vấp ngã ở đâu tôi sẽ đứng lên ở đó” – Bà Hà chia sẻ.

Bài liên quan
Phát hiện thi thể không nguyên vẹn trên bãi biển
Người dân phường Bình Minh (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) tá hỏa phát hiện một thi thể không còn nguyên vẹn trên bờ biển nên đã báo chính quyền địa phương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đình chỉ công tác Bí thư Huyện đoàn vì ngoại tình