Đình chỉ 15 ngày Chủ tịch MTTQ xã Xuân Thắng để làm rõ hành vi sàm sỡ bé gái

Thanh Phương | 04/07/2022, 16:16

Chiều 4/7, ông Đỗ Xuân Nam, Bí thư huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Chủ tịch MTTQ xã Xuân Thắng Lương Văn Tòi để phục vụ công tác xác minh, làm rõ hành vi sàm sỡ bé gái.

Theo clip được ghi lại từ camera của gia đình, khoảng 16 giờ 20 ngày 28/6/2022, tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng (Thường Xuân, Thanh Hoá) một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà. Lúc này, cháu L.T. (đang học lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước.

Người đàn ông chủ động lại gần có hành động khoác vai, đụng chạm. Thấy vậy, bé gái né ra rồi di chuyển đến vị trí khác. Khi cháu chạy lên hè thì người này đi theo kéo lại ôm hôn. 

Sau khi trích camera, gia đình cháu L.T. đã xác định người đàn ông có hành vi ôm hôn con gái mình là ông Lương Văn Tòi (đang công tác tại UBND xã Xuân Thắng, Thường Xuân) nên gửi đơn tố giác tới cơ quan chức năng.

omhon.jpg
Hình ảnh ông T. có hành vi đụng chạm cháu L.T.

Hiện huyện Thường Xuân đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ nội dung clip để có cơ sở xử lý cán bộ vi phạm. Sau khi có đơn tố cáo, ông Lương Văn Tòi đã có đơn xin nghỉ việc.

“Ngay khi nắm được thông tin, huyện đã chỉ đạo cơ quan công an cùng với các đơn vị có liên quan phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, làm rõ. Sai đến đâu xử lý đến đó. Mức độ thế nào, xử lý hình sự hay hành chính thì phải chờ công an báo cáo. Lúc đó, huyện sẽ thông tin cho báo chí. Trước mắt đã chỉ đạo đình chỉ công tác 15 ngày đối với Chủ tịch MTTQ xã Xuân Thắng Lương Văn Tòi để báo cáo giải trình cụ thể và phục vụ cơ quan chức năng”, Bí thư Nam cho hay.

Bài liên quan
Xác minh clip người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương vào cuộc xác minh clip được lan truyền trên mạng xã hội có nội dung người đàn ông có hành vi thân mật, ôm hôn 1 bé gái.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đình chỉ 15 ngày Chủ tịch MTTQ xã Xuân Thắng để làm rõ hành vi sàm sỡ bé gái