Điều tra vụ án làm giả tài liệu tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên

Hồ Huy | 28/04/2020, 15:14

Công an tỉnh Bình Dương mới đây có thông báo về việc khởi tố vụ án "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra tại Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương, đã nhận được tố giác, tin báo tội phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, CEO King Coffee, tố cáo ông Nguyễn Duy Phước, Trưởng phòng Pháp lí Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, có hành vi thể hiện dấu hiệu sử dụng tài liệu giả.

Tài liệu gồm: Biên bản họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) không ghi ngày, tháng 12/2011 và quyết định của ĐHĐCĐ không ghi ngày, tháng 12/2011 của Tập đoàn Trung Nguyên để cung cấp cho TAND tỉnh Bình Dương.

Điều tra vụ án làm giả tài liệu tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên

Thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác của Công an Bình Dương

Biên bản họp ĐHCĐ ngày 26/12/2011 và quyết định của ĐHĐCĐ ngày 3/1/2012 của Tập đoàn Trung Nguyên nộp cho Sở KHĐT tỉnh Bình Dương là giả, nhằm làm thủ tục đăng ký thay đổi doanh nghiệp lần thứ 8 của công ty cổ phần cà phê Hòa tan Trung Nguyên. 

Theo bà Thảo, việc làm này thể hiện dấu hiệu nhằm tước đoạt quyền sở hữu tài sản và quyền quản lí của bà tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC); gây thiệt hại cho công ty tính từ tháng 11/2015 đến nay với số tiền ước tính là hơn 4.075 tỉ đồng.

Sau khi nhận được đơn tố giác của bà Thảo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để chờ kết luận giám định.

Phía Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an cũng đã có kết luận giám định các tài liệu nêu trên “có dấu vết bị cắt ghép” nên cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án...

Bài liên quan
Khởi tố vụ án phá rừng Hương
Chiều 23/11, thông tin từ cơ quan chức năng huyện Kbang (Gia Lai) cho biết, 3 đối tượng xâm hại rừng Hương đã ra đầu thú. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khởi tố vụ án và tạm giữ các đối tượng liên quan.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều tra vụ án làm giả tài liệu tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên