Điều tra nhóm đối tượng đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Gia Anh | 21/01/2021, 10:59

Ngày 21/1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã lập kế hoạch điều tra truy xét, bắt giữ nhóm tổ chức đưa dẫn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, cơ quan chức năng đã bắt giữ 3 người nhập cảnh trái phép. Từ lời khai của những người này, cơ quan Công an đã tìm ra các đối tượng trong đường dây phạm tội này.

Theo đó, ngày 5-6/1, đường dây này đã tổ chức cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới Móng Cái, Quảng Ninh để vào các tỉnh thành phía Nam, sau đó sẽ sang Campuchia.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15/1, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Đồng thời, tạm giữ 3 người gồm Trương Hoài Sơn (SN 1993), Đoàn Văn Dũng (SN 2001), Nguyễn Văn Tùng (SN 1991), cả ba điều trú TP Móng Cái. Điều tra mở rộng, cơ quan Công an đã ra lệnh bắt đối với Tạ Minh Quyết (SN 1985, trú tại phường Hà Tu, TP Hạ Long).

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra đã xác định 4 đối tượng người Việt Nam khác tham gia đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép để tiếp tục điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Ngăn chặn 5 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam
5 đối tượng quê Nghệ An đang vượt biên giới để nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam thì bị lực lượng Biên phòng Thanh Hóa kịp thời phát hiện, bắt giữ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều tra nhóm đối tượng đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép