Điều tra mở rộng đường dây đánh bạc ngàn tỷ

PV | 11/10/2015, 09:10

Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) tiếp tục điều tra mở rộng đường dây đánh bạc quy mô lớn qua mạng internet, tổng giá trị các con bạc tham gia đánh bạc tại đường dây này lên tới cả ngàn tỷ đồng.

Trong vụ án này, Cơ quan Công an đã xác minh đối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Ngọc Hải, trú tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, đồng thời cơ quan chức năng cũng triệu tập hơn 10 đối tượng liên quan đến việc tổ chức đường dây đánh bạc quy mô lớn này. Trong đó, hình thức đánh bạc chủ yếu do Hải và đồng bọn tổ chức cho các con bạc là cá độ bóng đá và chơi lô, đề qua mạng internet. 

Thực hiện hành vi phạm tội, Hải và đồng phạm tổ chức đánh bạc tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Hải là cầm đầu chính bán mạng cho các đối tượng người Thanh Hóa. Đường dây tại Thanh Hóa do Nguyễn Thành Minh, trú ở thành phố Thanh Hóa làm đầu nậu chính, mua mạng của Hải để bán lại. Trong số các đối tượng ở Thanh Hóa bị bắt, có đối tượng tên là Linh “Linh cụt”, là đối tượng hình sự, chuyên tổ chức đánh bạc, cá độ nổi tiếng trên địa bàn.    

Kết quả xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy, đường dây tổ chức đánh bạc của Hải được thiết lập từ nhiều tháng nay, với số tiền cá độ bóng đá qua mạng lên tới hơn 1000 tỷ đồng.

Kết quả điều tra ban đầu cũng cho thấy, số tiền các con bạc chơi lô, đề qua mạng do đường dây này tổ chức cũng lên tới hơn 16 tỷ đồng.

Ban Chuyên án thu giữ tang vật của vụ án gồm: 04 xe ô tô đắt tiền, 12 máy tính, 40 điện thoại đi động, 4 ipad và nhiều giấy tờ, sổ sách là những chứng cứ quan trọng liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng.  

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều tra mở rộng đường dây đánh bạc ngàn tỷ