Điều tra các đối tượng cướp tôm khi thu mua tại Bạc Liêu

Thanh Liêm | 18/12/2015, 06:13

Gần đây, người dân ở thành phố Bạc Liêu bị nhóm thu mua tôm dùng thủ đoạn "cướp" tôm trắng trợn, chiếm đoạt số tôm trị giá hàng trăm triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Vân (47 tuổi, ở Bờ Xáng, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết: Gia đình có 7 ao nuôi tôm sú tại ấp Công Điền, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu. Ngày 12/12, bà điện thoại cho hai “cò tôm” tên là Bình và Chương, ngụ ấp Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch và được giới thiệu thương lái tên Thắng (không rõ địa chỉ). 17 giờ cùng ngày, sau khi xem tôm loại 19 con/kg, Thắng trả giá mua là 285.000 đồng/kg (cao hơn giá thị trường 5.000 đồng/kg) bà Vân đồng ý bán và nhận tiền cọc 5 triệu đồng, Thắng hẹn sáng hôm sau đến bắt tôm.

3 giờ ngày 13/12, Thắng cùng khoảng 60 người chạy hàng chục xe máy, 2 xe tải, 1 vỏ lãi đến mua tôm. Khi Thắng và đồng bọn cân được 7 rổ tôm với trọng lượng 70 kg, lợi dụng đêm tối và sự mất cảnh giác của chủ tôm, khi kéo tôm dưới ao lên đã đổ vào túi ni-lông cỡ lớn đưa lên xe máy chở ra xe tải mà không cân. Khi bà Vân cùng người nhà phát hiện truy hô, Thắng cùng đồng bọn bỏ chạy. Anh Nguyễn Văn Tuấn (20 tuổi, con bà Vân) đuổi theo Thắng đã bị đánh, dìm xuống nước gây thương tích.

Vụ việc được gia đình bà Vân trình báo Công an xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu. Khi lực lượng công an có mặt đã tạm giữ một số đối tượng cùng nhiều tang vật có liên quan.

Theo bà Vân, để nuôi tôm được 19 con/kg gia đình bà phải đầu tư nhiều tiền của, công sức, thời gian nuôi kéo dài 7 – 8 tháng. Gia đình bà bị thương lái cướp tôm trắng trợn ngay trước mắt, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Đại tá Phạm Quang Chung, Trưởng Công an thành phố Bạc Liêu cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, lực lượng công an đã tổ chức điều tra, làm rõ; đã tạm giữ 13 xe máy của nhóm thu mua cùng 2 thùng lớn dùng để đựng tôm, nhiều lưới kéo, vỏ, rổ cân tôm và 240 kg tôm sú. Công an thành phố Bạc Liêu đang triệu tập nhiều đối tượng có liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ, hiện vẫn chưa xác định ai là đối tượng chủ mưu, cầm đầu, đối tượng nào trực tiếp thực hiện hành vi và chưa xác định được mức thiệt hại của gia đình bà Vân để có hình thức xử lý. Tuy nhiên, Đại tá Phạm Quang Chung khẳng định, Công an thành phố sẽ khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng thu mua tôm có hành vi vi phạm pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều tra các đối tượng cướp tôm khi thu mua tại Bạc Liêu