Diễn viên “Cha cõng con” lập kênh YouTube vì đam mê cảnh sắc Việt Nam

Minh Khang | 15/10/2021, 20:10

Nữ diễn viên mong muốn đưa những vẻ đẹp, những nét văn hóa đời sống sinh động để lan tỏa quảng bá nét đẹp Việt với người dân mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế.

Say lòng với vẻ đẹp đất nước mình, mong muốn được góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc, diễn viên Lương Chung Lan cho ra mắt kênh YouTube Việt Nam Chủ Nhật (Vietnamsunday) với khát vọng quảng bá văn hóa, thiên nhiên con người Việt Nam.

Diễn viên “Cha cõng con” lập kênh YouTube vì đam mê cảnh sắc Việt Nam - 1

Lương Chung Lan và đạo diễn “Cha cõng con”

Vẻ đẹp Việt Nam biến chuyển kỳ ảo qua 63 tỉnh thành trải dọc đất nước. Mỗi địa phương lại có những vẻ đẹp thiên nhiên, những nét văn hóa, phong tục tập quán khác nhau. Với slogan “Việt Nam vẫn còn là một ẩn số”, Lương Chung Lan mong muốn đưa những vẻ đẹp, những nét văn hóa đời sống sinh động để lan tỏa quảng bá nét đẹp Việt với người dân mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế.

Kênh Việt Nam Chủ Nhật sẽ đem đến cho người xem nội dung vô cùng phong phú với hình ảnh chất lượng cao. Là những địa danh đẹp, con sông hay hay hồ nước tuyệt đẹp, là ẩm thực, là những làng nghề truyền thống của từng địa phương, là những câu chuyện dung dị nhưng cũng không kém phần độc đáo từ những người dân vùng biển, một võ sư, hay một người cao lớn nhất Việt Nam, những bài thuốc gia truyền truyền thống, hay cách tìm chú chó con nào thông minh nhất trong đàn. Một ngôi làng sở hữu thứ ngôn ngữ riêng mà chỉ người dân trong làng mới hiểu, một bài thuốc chữa hóc xương gia truyền chỉ bằng cây đèn dầu... Đó chính là những nét đẹp Việt mà kênh Việt Nam Chủ Nhật sẽ thực hiện một cách hoàn toàn khác để gửi đến khán giả. Qua đó, người xem sẽ có thêm thông tin hữu ích về những nơi họ chưa từng đặt chân tới, hiểu hơn về cái “chất” độc đáo, khác lạ mà chỉ địa phương đó mới có.

Diễn viên “Cha cõng con” lập kênh YouTube vì đam mê cảnh sắc Việt Nam - 3

Y Tý

Số đầu tiên ra mắt người xem vào ngày 18.8.2021 với những thước phim vô cùng nên thơ và kỳ vĩ về “vùng đất mờ sương” Y Tý, từ lúc đưa nước vào những ruộng bậc thang, cho đến khi lúa xanh tuyệt đẹp trên khung cảnh ruộng bậc thang. Để hoàn thiện số này, ê-kíp quay phim đã cất công tới Y Tý nhiều lần nhằm ghi lại một cách chân thực và trọn vẹn nhất vẻ đẹp thơ mộng của vùng thung lũng được mệnh danh là “chốn bồng lai tiên cảnh” giữa lòng Lào Cai.

Tính tới nay, kênh đã lên sóng được tổng cộng 11 số, lần lượt dẫn người xem khám phá vẻ đẹp những địa danh như Dốc Thẩm Mã (Hà Giang), Tràng An, Ninh Bình, Bãi Biển Sơn Hải, Ninh Thuận nơi người ta hay gọi là Dubai thu nhỏ, hay khám phá Hà Nội chỉ trong một ngày mưa, ghé thăm những con người với những câu chuyện vô cùng đặc biệt như võ sư Tuấn Hạc.... Mỗi video có thời lượng từ 3 - 13 phút, thời lượng không quá ngắn, đủ để truyền tải những thông tin hữu ích mà lại không gây nhàm chán cho người xem.

Diễn viên “Cha cõng con” lập kênh YouTube vì đam mê cảnh sắc Việt Nam - 4

Ninh Thuận

Cùng với những chủ đề phong phú về khía cạnh độc-đẹp-lạ của đất nước, con người Việt Nam, kênh Việt Nam Chủ Nhật hứa hẹn trở thành một “cuốn cẩm nang” đáng tin cậy cho người xem trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

Diễn viên Lương Chung Lan chia sẻ: “Chúng tôi sẽ xây dựng thương hiệu Việt Nam Chủ Nhật là một kênh phong phú, đa dạng và chất lượng. Trong tương lai chúng tôi sẽ thực hiện mỗi ngày trong tuần là một chủ đề từ Việt Nam thứ 2, Việt Nam thứ 3 đến Việt Nam thứ 7. Tới thời điểm hiện tại, chúng tôi đã thực hiện được 60 phim ngắn. Từ nay đến Tết Nguyên Đán, chúng tôi sẽ cho ra mắt tiếp khoảng 120 phim ngắn để phát trên kênh, nhằm đáp ứng nhu cầu người xem. Sẽ có nhiều phim được thực hiện kèm phụ đề tiếng Anh phục vụ khách nước ngoài. Và về lâu dài, chúng tôi sẽ xuất bản cả những cuốn sách, nội dung sẽ được chọn lọc từ các phim, mục tiêu là phục vụ khán giả xem kênh ở mức tốt nhất và thân thiện nhất”.

Mục tiêu năm 2022, kênh Việt Nam Chủ Nhật sẽ hợp tác với các tỉnh thực hiện trọn vẹn bộ sưu tập hình ảnh của từng tỉnh thành, từ nhiều góc cạnh của cuộc sống để thu hút du lịch và quảng bá văn hoá con người mỗi nơi. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn viên “Cha cõng con” lập kênh YouTube vì đam mê cảnh sắc Việt Nam