Diễn giả Thảo Phạm với đôi bàn tay thô sần, niềm tự hào và trân quý

Hồng Phúc | 27/08/2021, 15:30

Không có được đôi bàn tay thon thả, mịn màng như bao người phụ nữ khác, diễn giả Thảo Phạm nổi tiếng với việc chốt được 13.000 đơn hàng trong 4 tiếng livestream lại có đôi bàn tay thô sần và chai cứng. Với chị, đôi bàn tay là cả một sự trân quý và tự hào bởi nó nhắc chị về thời thơ ấu vất vả, khổ cực của gia đình mình.

Sinh ra trong cái nôi những gánh hàng của bà, của mẹ

Sinh ra là lớn lên ở mảnh đất Thái Nguyên, lên 7 tuổi, đều đặn sáng nào chị Thảo cũng dậy từ 4h để đạp xe 3km đi chợ nhập hàng với mẹ. Chịu khó và không ngại vất vả, mẹ làm gì, chị làm cùng nên từ ngày đó, đôi bàn tay đã lao động không biết mệt mỏi.

Gánh hàng của mẹ chị bán đủ các thứ từ sách vở, gia vị, đồ dùng trong gia đình .... mà ngay từ bé chị đã được làm quen. Tuổi thơ của chị Thảo Phạm là được cùng mẹ nhập hàng, bán hàng và chăm sóc khách hàng ... Bấy nhiêu những kỹ năng khéo léo, tinh tế ấy chị được học từ mẹ, người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp và công việc diễn giả của chị hiện tại.

9.png
Diễn giả Thảo Phạm nổi tiếng với việc chốt được 13.000 đơn hàng trong 4 tiếng livestream

Gia đình có nghề làm oản. Các công đoạn như nhào bột với đường rồi dùng con lăn để lăn đi lăn lại cho bột thật mịn, chị cũng thành thạo từ bé. Đôi bàn tay thoăn thoắt dùng con lăn đến chai lì nhưng thương bố mẹ, chị vẫn ra sức làm một cách vui vẻ. Nhắc lại những kỉ niệm này, chị Thảo Phạm vẫn rưng rưng: “Thương bố mẹ lắm vì bố mẹ rất vất vả để nuôi mấy chị em tôi nên làm được gì là tôi làm rất tâm huyết. Giờ thi thoảng, tôi vẫn mơ là mình đang lăn bột ở quê bởi vì công việc đó gắn bó với mình quá lâu và in đậm vào trong tâm trí”.

Là người trực chiến, thành công từ công việc kinh doanh, nên trong các bài giảng của mình, diễn giả Thảo Phạm lấy bài học từ chính bản thân mình để làm ví dụ. Và lần nào cũng thế, cứ kể về gánh hàng của mẹ với chị đều tràn ngập lòng tự hào, biết ơn. Nhớ về thời thơ ấu vất vả của mình khiến chị càng trân trọng những giá trị có được ở hiện tại.

8.jpg
Diễn giả Thảo Phạm lấy bài học từ chính bản thân mình để làm ví dụ cho các bài giảng về kinh doanh của mình

Đôi bàn tay thô sần với nhiều bài học ý nghĩa

Hỏi chị có bao giờ tự ti với đôi bàn tay thô sần của mình không, diễn giả Thảo Phạm cho hay “Cũng có lúc tôi tự ti thật và rất ngại việc bắt tay ai đó. Điều này tôi có kể cho mẹ nghe, lúc đó mắt mẹ đỏ hoe và bà đã cố mua cho tôi những loại kem dưỡng da tay. Tôi hiểu rằng mẹ buồn và thương tôi lắm nên tôi gạt ngay ý nghĩ đó đi”.

Suy nghĩ theo một hướng khác, chị thấy vô cùng tự hào và đáng nhớ về những năm tháng tuổi thơ vất vả nhưng lại đầy sự trải nghiệm của mình. Để từ những điều đó tạo nên một Thảo Phạm bản lĩnh và cứng cỏi như ngày nay. Với vốn sống dày dặn, chị mang đến cho hàng chục ngàn học viên của mình những câu chuyện cảm động và đầy tính nhân văn, sâu sắc về lao động và sự trân quý những kết quả bản thân đạt được.

Đó là lí do vì sao nếu như có ai thắc mắc hay hỏi chị về đôi bàn tay đặc biệt ấy, chị đều tự hào mà khoe rằng: “Đây là bàn tay của lao động mà lao động là vinh quang”. Gương mặt sáng ngời cùng nụ cười tươi rói luôn thường trực, diễn giả Thảo Phạm khiến nhiều người ngưỡng mộ về sự tự tin của cô.

5.jpg
4.jpg
Gương mặt sáng ngời cùng nụ cười tươi rói luôn thường trực, diễn giả Thảo Phạm khiến nhiều người ngưỡng mộ về sự tự tin của cô

Đôi bàn tay ấy với cô còn là sợi dây nối vô hình để cô dạy cho con những bài học về lao động và tình yêu gia đình. Bởi thế mỗi khi 2 con sờ tay mẹ, thấy thô ráp và thắc mắc là ngay lập tức sau đó sẽ được nghe những câu chuyện mẹ kể về thời thơ ấu, về những vất vả, khó nhọc của mình. Ở đó có vùng quê nghèo nơi cô được sinh ra, lớn lên và được nuôi dưỡng trong tình yêu của bố mẹ và xóm làng…

CEO, diễn giả Thảo Phạm sinh năm 1986 tại Thái Nguyên. Cô được biết đến là một nữ MC cho Đài truyền hình và 3 năm kinh nghiệm kinh doanh online và phần lớn cô tập trung chủ yếu vào livestream.

Với tài ăn nói lưu loát, cô đã đúc rút ra được nhiều bí quyết để có thể bán hàng một cách nhanh chóng nhất. Những kiến thức này đã được đóng gói thành quy trình để bất kỳ ai, bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể áp dụng một cách đơn giản. Cô được khách hàng và học viên yêu thương gọi là: “Thánh livestream”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn giả Thảo Phạm với đôi bàn tay thô sần, niềm tự hào và trân quý