Điện ảnh Trung Quốc hồi sinh sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch

Minh Anh | 23/04/2021, 10:59

Theo SCMP, điện ảnh Trung Quốc dần hồi phục sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch. Theo đó, các phòng vé của nước này 4 tháng đầu năm đạt 3 tỷ USD, gần chạm mốc 3,06 tỷ USD năm 2020. Con số này vượt xa doanh thu 2,1 tỷ USD của Mỹ năm 2020.

Xin chào, Lý Hoán Anh tạm đứng đầu phòng vé Trung Quốc năm 2021. Ảnh: Handout.

Bắt đầu từ đầu năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 ngành điện ảnh của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng rất nặng nề. Các rạp chiếu phim đã phải đóng cửa hàng loạt để phục vụ công tác phòng chống dịch.

anh-dien.jpg
Các rạp chiếu tại Trung Quốc đồng loạt đóng của và được dự báo phá sản khi đại dịch hoành hành.

Nhưng đến những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh đã khả quan và các phòng vé đã được hoạt động trở lại. Ngay từ bốn tháng đầu năm, những con số kỷ lục đã được thiết lập đối với ngành điện ảnh của đất nước này.

SCMP đưa tin phòng vé Trung Quốc 4 tháng đầu năm đạt 3 tỷ USD, gần chạm mốc 3,06 tỷ USD năm 2020. Con số này vượt xa doanh thu 2,1 tỷ USD của Mỹ năm 2020. Phòng vé Mỹ hiện chỉ kiếm được 355 triệu USD, theo Box Office Mojo.

Theo SCMP, điện ảnh Trung Quốc dần hồi phục sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch. Box Office Mojo cho biết xứ tỷ dân tự hào khi có 4/5 bộ phim ăn khách nhất thế giới.

anh-dien2.jpg
Vì khó có thể duy trì hoạt động nhưng vẫn gánh phí thuê mặt bằng, quản lý..

Trong đó, Xin chào, Lý Hoán Anh ở mức 821,8 triệu USDThám tử phố Tàu 3 đạt 686,2 triệu USDÁm sát tiểu thuyết gia chạm mức 149,5 triệu USD và Chị tôi đạt 119,5 triệu USD.

Bom tấn Godzilla vs. Kong đứng vị trí thứ 3 với 390,9 triệu USD. Chỉ tính riêng thị trường Trung Quốc, bộ phim kiếm được khoảng 177 triệu USD, cao hơn gấp đôi so với 81 triệu USD thu được ở Mỹ.

Theo Maoyan, doanh thu phòng vé nội địa tăng cao nhờ lệnh hạn chế các hoạt động vui chơi giải trí ở Trung Quốc. Trong một cuộc khảo sát, 44% người tham gia nói so với trước đây, họ xem phim nhiều hơn trong dịp Tết Nguyên đán.

Tháng 5/2020, Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc báo cáo 40% rạp chiếu phim đối mặt với việc đóng cửa vĩnh viễn. SCMP cho rằng sự phục hồi của điện ảnh Trung Quốc là tín hiệu đáng mừng với ngành công nghiệp.

dien.jpeg
Xin chào, Lý Hoán Anh tạm đứng đầu phòng vé Trung Quốc năm 2021. Ảnh: Handout.

Thành công của phòng vé nội địa phụ thuộc vào hai bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh và Thám tử phố Tàu 3. Hai tác phẩm tình cảm - gia đình Chị tôi và Tặng em một đóa hồng nhỏ cũng góp công lớn cho doanh thu phòng vé.

Trong tuần này, Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ tiếp tục được chú ý ở Trung Quốc. Bộ phim thu được 17,1 triệu USD sau 7 ngày khởi chiếu.

Bài liên quan
Quay lén phim chiếu rạp: Câu chuyện bản quyền và văn hóa xem phim
Đâu chỉ là hành vi quay lén phim chiếu rạp, đằng sau lại là cả một câu chuyện về văn hóa và câu chuyện bản quyền ở ta.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điện ảnh Trung Quốc hồi sinh sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch