Dịch vụ lạ có 1 không 2 trên thế giới: Ướp xác thú cưng như vua Pharaon cổ đại

Hà Kim | 21/12/2015, 07:43

Kỹ thuật ướp xác tưởng chừng như chỉ dành cho các vị vua Pharaon thời Ai Cập cổ đại, nhưng mới đây, kỹ thuật này đã được một công ty của Mỹ phục hồi để ướp xác những vị khách có nhu cầu, thậm chí là ướp xác cho thú cưng của họ.

Kỹ thuật ướp xác đã có cách đây nhiều thế kỷ, người Ai Cập Cổ tin rằng, ướp xác là cách bảo vệ cơ thể và giúp họ tận hưởng cuộc sống vĩnh hằng ở thế giới bên kia. Mới đây, công ty Summum, ở thành phố Salt Lake, Utah, Mỹ đã đưa ra loại hình dịch vụ duy nhất thế giới này cho những khách hàng có nhu cầu ướp xác mình, thậm chí là vật nuôi của họ sau khi chết.

Đã có tới 1.500 người, trong đó có cả những người nổi tiếng tìm tới dịch vụ này với mong muốn được "yên nghỉ" như những vị Pharaon cổ đại. Bên cạnh đó, hàng chục loại thú nuôi từ chó mèo đến chim chóc, thậm chí là... chuột cũng được chủ nhân của chúng cho ướp xác tại công ty này.

Quá trình ướp xác hiện đại ngày nay thường kéo dài trong 90 ngày. Dựa vào quy trình ướp xác của các Pharaon xưa, công ty Summum cũng tiến hành dùng rượu để làm sạch thi thể người quá cố. Nội tạng được lấy ra, làm sạch và đặt trở lại cơ thể. Người ta ngâm thi thể trong bể dung dịch hóa chất suốt 70 ngày. Sau đó, thi thể được rửa sạch và phủ một lớp mỡ cừu và sáp để dưỡng ẩm cho cơ thể. Thi thể sau đó được cuốn chặt bởi băng gạc và sợi thủy tinh và bao phủ một lớp nhựa hổ phách, rồi đặt vào quan tài bằng thép không gỉ hoặc đồng.

Quan tài sẽ được cất giữ tại khu bảo tồn xác ướp hoặc chôn trong một nghĩa trang địa phương.

Dịch vụ lạ có 1 không 2 trên thế giới: Ướp xác thú cưng như vua Pharaon cổ đại

Dịch vụ lạ có 1 không 2 trên thế giới: Ướp xác thú cưng như vua Pharaon cổ đại

Dịch vụ lạ có 1 không 2 trên thế giới: Ướp xác thú cưng như vua Pharaon cổ đại

Xác ướp sau khi đã hoàn thành

Theo nhân viên tư vấn của công ty Summum, Ron Temu, thi thể được ngâm dung dịch hóa chất đặc biệt có khả năng thẩm thấu qua da. Bởi vậy mà cơ thể người chết sẽ không bị khô như các xác ướp ngày xưa. Việc dưỡng ẩm đầy đủ cho cơ thể là cách tốt nhất để bảo quản xác ướp. Đó cũng là lý do mà sau nhiều năm, thậm chí hàng ngàn năm, cơ thể họ vẫn trông nguyên vẹn, đẹp như ngày vừa mới qua đời, ông cho biết.

Vì là dịch vụ duy nhất trên thế giới và phải qua rất nhiều quy trình, công đoạn, nên giá cả của dịch vụ này không hề rẻ. Uớp xác của một chú mèo có giá khoảng 3.600 bảng Anh (khoảng 120 triệu VND), một chú chó là 15.000 bảng Anh (khoảng 750 triệu VND), giá xác ướp của người từ khoảng 40.000 bảng Anh (tương đương 1,3 tỷ VND) và có thể tăng cao hơn nếu như cơ thể họ lớn hơn.

Ron Temu khẳng định, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ vì họ đã kiểm tra, sau nhiều năm, xác ướp vật nuôi vẫn vô cùng hoàn hảo.

Bài liên quan
Diễn viên Hồng Đăng tổ chức sinh nhật cho con gái
Mới đây, nhân ngày sinh nhật con gái Lê Phương Bảo Hân (biệt danh: Bé Nhím), Hồng Đăng đã tự tay trang trí sinh nhật và viết lời chúc mừng sinh nhật cực ngọt ngào gửi cho cô công chúa nhỏ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dịch vụ lạ có 1 không 2 trên thế giới: Ướp xác thú cưng như vua Pharaon cổ đại