Dịch Covid-19: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngừng đón bệnh nhân

Chí Tâm | 30/07/2020, 13:36

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng dừng đón tiếp bệnh nhân từ sáng 30/7 do có ca nghi nhiễm Covid-19.

Ngày 30/7, BS Phạm Nguyễn Cẩm Thạch - Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, sáng cùng ngày, bệnh viện này tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Từ khoảng 17h ngày 29/7, bệnh viện đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu.

Lý giải lý do ngưng tiếp nhận bệnh nhân, BS Thạch cho hay, bệnh viện hiện có 1 ca nữ bệnh nhân có triệu chứng viêm phổi nhập vào khoa cấp cứu tại đây để điều trị vào sáng 29/7.

Dịch Covid-19: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngừng đón bệnh nhân

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng dừng đón bệnh nhân vì phát hiện ca nghi mắc Covid-19.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của nữ bệnh nhân này nghi ngờ mắc Covid-19 nhưng hiện chưa có thông báo chính thức từ Sở Y tế hay CDC Đà Nẵng. "Tuy nhiên, để ngăn ngừa tình trạng lây lan, chúng tôi đã tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh để thực hiện phun khử khuẩn và sẽ có thông báo mới cho đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan có thẩm quyền”, BS Thạch nói.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, nữ bệnh nhân nghi mắc Covid-19 nói trên từng điều trị ở Trung tâm y tế quận Hải Châu và từng chăm sóc người nhà ốm tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng là nơi bệnh nhân 449 (võ sư G.Jr., 57 tuổi, quốc tịch Mỹ), tạm trú tại đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, từng đến khám bệnh, điều trị.

Từ 27/6 đến 6/7, bệnh nhân 449 vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng điều trị với với triệu chứng viêm phổi nặng, tràn khí màng phổi.

Ngày 6/7 đến 18h ngày 20/7, bệnh nhân này được tiếp tục khám và điều trị bệnh viêm phổi, tràn dịch màng phổi tại 5 khoa: Cấp cứu, Ngoại lồng ngực, Khoa hồi sức tích cực chống độc, Nội hô hấp và Khoa Quốc tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau đó bệnh nhân này cùng vợ thuê xe cấp cứu vào TP.HCM tiếp tục điều trị. Hiện cả hai đều xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo thống kê Sở Y tế Đà Nẵng, đến sáng ngày 30/7, TP đã ghi nhận 35 mắc Covid-19, xác định được 6.665 trường hợp F1, 1.178 trường hợp F; cách ly 3.127 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà.

Theo các báo cáo điều tra dịch tễ, hiện có 7 bệnh viện tại Đà Nẵng được khai là nơi có lui tới của các ca nhiễm Covid-19.

Bài liên quan
Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị COVID-19
Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dịch Covid-19: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngừng đón bệnh nhân