ĐH Y Hà Nội sẵn sàng cử chuyên gia y tế về vùng lũ để khám chữa bệnh

Đức Duy | 20/10/2020, 22:19

Con đường để trở thành bác sĩ, cử nhân y khoa hay trở thành các chuyên gia y tế giỏi không phải là con đường nhung lụa, trải đầy thảm hoa", GS. TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội chia sẻ tại buổi Lễ khai giảng năm học mới.

Tân sinh viên cần sẵn sàng với các thử thách

GS. Thành nói thêm, con đường đó thực sự là con đường thấm đẫm mồ hôi, đôi khi có cả những giọt nước mắt. Vì vậy, tân sinh viên cần chuẩn bị sẵn sàng bước vào một chặng đường mới, dài hơn, vất vả hơn rất nhiều trong lộ trình trở thành các bác sĩ, cử nhân, chuyên gia có trình độ sau đại học, giàu lòng nhân ái và giỏi về chuyên môn.

ĐH Y Hà Nội sẵn sàng cử chuyên gia y tế về vùng lũ để khám chữa bệnh

Những tân sinh viên xuất sắc của Trường ĐH Y Hà Nội. Ảnh TB.

GS Tạ Thành Văn cho biết, Trường Đại học Y Hà Nội đang trong quá trình cải cách sâu rộng tất cả các lĩnh vực hoạt động; từ quản trị hệ thống đến việc đổi mới chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học; từ việc triển khai các chiến lược mới trong khoa học công nghệ, tài chính đến việc đầu tư tạo thương hiệu cho các dịch vụ y tế của nhà trường.

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, học viên và sinh viên nhà trường chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bằng những hành động thiết thực nhất.

“Khi lũ lụt qua đi, chăm sóc y tế và môi trường sẽ là vấn đề đặc biệt quan trọng. Trường Đại học Y Hà Nội sẵn sàng cử các chuyên gia y tế và thuốc men để góp phần làm giảm sự mất mát và hậu quả của thiên tai cho các vùng bị ảnh hưởng”, GS Tạ Thành Văn nhấn mạnh.

Đại diện cho hơn 1.000 tân sinh viên, Hoàng Yến Chi chia sẻ, trong năm học vừa qua, khi các em ở nhà, học online để hạn chế nguy cơ mắc COVID-19, cũng là lúc không một cán bộ y tế nào rời vị trí làm việc. “Xúc động trước những hình ảnh đó, em càng thêm nung nấu quyết tâm trở thành một bác sĩ, chăm sóc sức khoẻ cho mọi người”, tân sinh viên Yến Chi cho biết.

“Trong niềm vui hôm nay, đừng quên rằng, đây mới chỉ là viên gạch hồng đầu tiên trong hành trình nghề Y. Chúng ta chớ ngủ vùi trong chiến thắng mà hãy học tập, luyện rèn và cần phải xác định sẵn sàng bước vào một chặng đường mới, dài hơn, vất vả hơn rất nhiều, để trở thành các bác sĩ giàu lòng nhân ái, giỏi về chuyên môn và giàu y đức", Yên Nhi nói thêm.

Chiến sĩ áo trắng tham gia tuyến đầu bảo vệ đất nước

Cũng tại buổi Lễ khai giảng năm học mới của Trường ĐH Y Hà Nội, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nói: “Năm học vừa qua là một năm đáng nhớ với toàn ngành, khi cùng vượt qua những khó khăn, thử thách rất lớn của đại dịch COVID-19 và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học”.

Vào những thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo các trường phải cân nhắc để ra những quyết định khó khăn, quyết đoán và cuối cùng thực tiễn đã chứng minh là đúng đắn. Trước khó khăn và thách thức, toàn ngành Giáo dục đã thích ứng và đổi mới rất nhanh về phương thức dạy và học, phù hợp với những tiến bộ mới của công nghệ.

ĐH Y Hà Nội sẵn sàng cử chuyên gia y tế về vùng lũ để khám chữa bệnh

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn.

Trong năm học vừa qua, thành tích nghiên cứu của các trường đại học có sự tiến bộ đáng kể, không chỉ ở số lượng công bố khoa học quốc tế tăng nhanh và vị trí xếp hạng quốc tế của nhiều trường được tăng cao, mà còn thể hiện ở sự tham gia chủ động và hiệu quả của đội ngũ giảng viên, các nhà nghiên cứu đã tạo ra và ứng dụng những sản phẩm, những công nghệ mới hữu ích cho cộng đồng trong công tác phòng và chống dịch.

Thứ trưởng nhấn mạnh: “Chúng ta cũng trân trọng và cảm phục sự dấn thân, cống hiến của đội ngũ giảng viên, sinh viên các trường tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, Thứ trưởng đã chuyển lời biểu dương của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tới tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường ĐH Y Hà Nội vì những đóng góp ý nghĩa này.

Thứ trưởng cũng nêu rõ, với trọng trách là một trong những trường đại học hàng đầu của cả nước trong đào tạo nhân lực về y tế, Trường Đại học Y Hà Nội cần tiếp tục tập trung cho các nhiệm vụ trọng tâm như đổi mới toàn diện về nghiên cứu và đào tạo về y học; thực hiện tự chủ đại học, đào tạo giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, kiểm định chất lượng giáo dục, tăng cường nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ, đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế.

Năm học mới 2020-2021 tiếp tục phải đương đầu với rất nhiều khó khăn. Bên ngoài là nguy cơ dịch bệnh COVID-19 có khả năng xâm nhập, diễn biến khó lường. Bên trong, khu vực miền Trung đang phải cấp bách ứng phó mưa lũ. “Dù ở đâu và khi nào, những người thầy thuốc vẫn luôn là người chiến sĩ áo trắng tham gia tuyến đầu bảo vệ đất nước. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Trường Đại học Y Hà Nội là rất lớn”, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nghị lực vượt khó của nam sinh có điểm thi khối C cao nhất Thanh Hóa
Với tinh thần cần cù, chịu khó, ý chí vươn lên trong học tập, em Phạm Thanh Tùng, học sinh lớp 12C5 Trường THPT Hoàng Lệ Kha (huyện Hà Trung) đã xuất sắc giành được 28,75 điểm và là thí sinh đạt điểm cao nhất khối C của tỉnh Thanh Hóa trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ĐH Y Hà Nội sẵn sàng cử chuyên gia y tế về vùng lũ để khám chữa bệnh