ĐH Bách khoa Hà Nội dành sự quan tâm nhiều đến số thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên

NGÔ CHUYÊN | 27/07/2021, 13:42

Ngày 26/7, Bộ GDĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, ngay sau đó cũng công bố phổ điểm các môn, các khối để thí sinh, phụ huynh và các trường tuyển sinh cùng tham khảo.

Theo đánh giá về phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay, PGS. TS Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, kết quả điểm các môn thi/bài thi năm 2021 cơ bản ổn định so với các năm 2019, 2020.

pgs-nguyen-phong-dien.jpg
PGS. TS Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh Ngô Chuyên.

Đồng thời, theo PGS Điền, với kết quả này và sự phân bố điểm thi của thí sinh các khối A (Toán-Lý-Hoá), A1 (Toán-Lý-Anh), D (Toán-Văn-Anh), C (Văn-Sử-Địa), rất thuận lợi cho các trường đại học tốp dưới, tốp giữa và cả tốp trên như Bách Khoa Hà Nội để xét tuyển.

Trong đó, đại học trường tốp giữa sẽ thuận lợi nhất trong lựa chọn nguồn thí sinh phong phú và dễ dàng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

"Xét riêng về trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, xưa nay thí sinh miền Bắc trúng tuyển vào trường này thường thuộc tốp 10-12% thí sinh có điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trường dành sự quan tâm nhiều đến số thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên từ Kỳ thi này", PGS Điền nói.

tuy-duy-bk.jpg
Thí sinh tham dự kỳ thi tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh Ngô Chuyên.

PGS Điền cũng đánh giá thêm, năm nay rất may phổ điểm phân hoá về sau tốt. Các môn Toán, Lý, Hoá ít điểm 10. Theo đó, các ngành top đầu của trường như Khoa học máy tính; Khoa học dữ liệu (năm ngoái là 29.04 điểm chuẩn) bớt căng thẳng hơn trong xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT dù điểm chuẩn có thể nhích hơn một chút

Cũng chia sẻ thêm với báo Công lý về kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS Điền cho biết: “Trong trường hợp bất khả kháng do tình hình của covid-19, dẫn đến không tổ chức được kỳ thi tư duy thì nhà trường sẽ chuyển toàn bộ chỉ tiêu sang phương thức xét tuyển bằng kết quả THPT năm 2021”.

“Còn đến thời điểm này, kế hoạch tổ chức kỳ thi chưa thể chốt được vì dịch đang diễn biến phức tạp”, PGS Điền nói.

Bài liên quan
Bộ GDĐT đánh giá về phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Theo chia sẻ của PGS. TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT: Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục đối sánh điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với điểm học bạ lớp 12 của thí sinh. Kết quả đối sánh cho thấy, vẫn có sự chênh lệch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ĐH Bách khoa Hà Nội dành sự quan tâm nhiều đến số thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên