Đến đòi tiền không được, đâm đồng nghiệp 14 nhát dao

Trung Hiếu | 06/07/2018, 15:14

Cho đồng nghiệp mượn tiền nhưng quá hạn chưa thấy trả, Quốc đến đòi tiền rồi dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Ngày 6/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Đông Quốc (31 tuổi) về tội Giết người. Trước đó, phiên tòa sơ phẩm đã tuyên phạt Quốc mức án tử hình về tội danh trên.

Theo cáo trạng, Quốc và Hào là nhân viên tại một quán ăn ở quận 1, TP.HCM. Tháng 3/2016, Quốc cho Hào mượn 15 triệu đồng nhưng hết thời hạn Hào vẫn chưa trả nợ.

Đến ngày 10/5/2016, Quốc nhờ bạn chở đến phòng trọ bạn gái Hào để gặp Hào đòi nợ. Trong lúc nói chuyện thì cả hai xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau vì Hào không chịu trả tiền.

Đến đòi tiền không được, đâm đồng nghiệp 14 nhát dao

Dẫn giải bị cáo.

Lát sau, Hào chạy vào phòng trọ lấy một con dao xông đến phía Quốc. Trong lúc giằng co, Hào làm rơi con dao xuống đất. Quốc nhặt lên rồi đâm vào người nạn nhân 14 nhát rồi bỏ chạy.

Thấy Quốc bỏ chạy, Hào ném cây quạt máy về phía hung thủ nhưng không trúng. Sau đó, Hào chạy đến đầu hẻm thì gục ngã. Hào được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi gây án, Quốc nhờ bạn chở đến tỉnh Bình Dương để xin việc làm. Đến ngày 12/5/2016, Quốc bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, Quốc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đại diện phía người bị hại cũng đã có đơn bãi nại, xin giảm nhẹ mức án cho Quốc.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Trần Đông Quốc mức án chung thân về tội Giết người.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Bài liên quan
Đâm chết bạn thân sau cuộc nhậu
Công an huyện Châu Thành (Đồng Tháp) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Lạt (39 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) về hành vi giết người.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đến đòi tiền không được, đâm đồng nghiệp 14 nhát dao