Đến Bến Bình Đông thưởng thức trái cây Bến Tre, Vĩnh Long

Kim Sáng | 28/05/2022, 16:12

Người dân TPHCM có thể thưởng thức trái cây đặc sản của các tỉnh miền Tây (Bến Tre, Vĩnh Long) ngay tại không gian của Bến Bình Đông, Phường 13, Phường 14, Quận 8.

Sáng 28/5, Quận 8 tổ chức khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” lần 1 năm 2022 tại tuyến đường Bến Bình Đông, Phường 13, Phường 14. 

1-2-.jpg
Phó Chủ tịch UBND Quận 8 Nguyễn Thị Thu Hoa phát biểu khai mạc

Tuần lễ trái cây diễn ra từ ngày 28/5 đến 12h ngày 4/6/2022 tại tuyến đường Bến Bình Đông với sự tham gia của hơn 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái cây đặc sản của 2 tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre. 

Tuần lễ trái cây gồm nhiều hoạt động phong phú như: Các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các loại trái cây; gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm được chế biến từ các loại trái cây; gian hàng triển lãm, trình diễn nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, linh vật từ trái cây - củ - quả của các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre; gian hàng biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), tạo hình bong bóng nghệ thuật; gian hàng gói, nấu bánh ú lá tre… 

2-1-.jpg
Khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại tuyến đường Bến Bình Đông, Quận 8

Trong ngày khai mạc đầu tiên, rất đông người dân, du khách có mặt tại Bến Bình Đông để tham quan, thưởng thức các đặc sản trái cây của hai tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long. “Tôi biết thông tin Tuần lễ trái cây từ phường nên hôm nay đến đây tham quan và mua về cho gia đình ăn thử. Tôi mong muốn Thành phố nói chung, Quận 8 nói riêng sẽ tổ chức nhiều hoạt động như vậy để cung cấp nhiều trái cây tươi ngon, bổ dưỡng của miền Tây cho người dân TPHCM”, một người dân Quận 8 nói. 

Phó Chủ tịch UBND Quận 8 Nguyễn Thị Thu Hoa nhấn mạnh: Tuần lễ trái cây được tổ chức trong không khí phấn khởi với nhiều niềm tin và kỳ vọng khi Thành phố đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Hoạt động càng có ý nghĩa khi tổ chức trong bối cảnh đời sống xã hội đang dần sôi động trở lại, đây chính là cơ hội để kết nối, phát huy giá trị kinh tế, đưa sản phẩm trái cây vùng sông nước Nam Bộ lên tầm cao mới, khẳng định thương hiệu, giá trị đặc sản tinh hoa văn hóa của Nam Bộ. 

3(2).jpg
Lãnh đạo các đơn vị tham quan các gian hàng tại Tuần lễ trái cây

Tuần lễ trái cây cũng là hoạt động nhằm phát huy tối đa thế mạnh về điều kiện tự nhiên, nét đặc trưng văn hóa truyền thống riêng có “Trên bến, dưới thuyền” gắn với Đề án Chiến lược phát triển ngành văn hóa của TPHCM, qua đó giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây vùng sông nước Nam Bộ, đồng thời tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm giá trị thương hiệu trái cây Nam Bộ, góp phần quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của Quận 8 nói riêng và TPHCM nói chung, từng bước nâng tầm quy mô thành Lễ hội trái cây truyền thống “Trên bến dưới thuyền”, là một trong những sự kiện văn hóa của Thành phố sẽ được duy trì tổ chức hàng năm tại Quận 8 trong thời gian tới.

Đây cũng là không gian để mọi người cảm nhận không khí gần gũi, yêu thương, là nơi để các cô bác nông dân nhà vườn thể hiện sự sáng tạo, nỗ lực, gửi gắm những tình cảm yêu thương vào những sản phẩm mà mình gieo trồng; là điểm đến đầy ấn tượng của du khách...

Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

4(1).jpg
Không gian gói, nấu bánh ú lá tre tại lễ hội
Bài liên quan
Chỉ số năng lực phát triển du lịch Việt Nam tăng 8 bậc
Theo báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), chỉ số năng lực phát triển của ngành Du lịch Việt Nam năm 2021 xếp thứ 52, tăng 8 bậc so với năm 2019, nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đến Bến Bình Đông thưởng thức trái cây Bến Tre, Vĩnh Long