Đem vẻ đẹp di sản Việt lên áo dài, NTK Vũ Thảo Giang toả sáng ở ngày hội ASEAN

Minh Khang | 03/12/2020, 08:00

NTK người Tày đã nhận được nhiều lời khen khi giới thiệu BST Áo dài di sản trong khuôn khổ giao lưu văn hoá các nước ASEAN mở rộng.

Bên cạnh NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, một NTK khác cũng ghi được dấu ấn đậm nét khi giới thiệu BST áo dài của mình trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hoá, nghệ thuật ASEAN mở rộng do UBND TP. Hà Nội và Sở Văn hóa HN tổ chức đó là NTK Vũ Thảo Giang.

1(4).jpg

NTK Vũ Thảo Giang bên cạnh NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trong đêm diễn BST Di sản do Sở Văn hóa Hà Nội tổ chức.

Tại sự kiện có sự góp mặt của ĐSQ tới từ các nước Đông Nam Á cùng Nga và Ấn Độ, NTK người dân tộc Tày đã ghi điểm với BST áo dài di sản. Bộ sưu tập của học trò NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam này đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ các quan khách, người tham dự.

Cũng giống như BST Áo dài di sản của người thầy nổi tiếng, BST của NTK Vũ Thảo Giang được thực hiện dựa trên ý tưởng truyền tải vẻ đẹp, bề dày văn hoá và lịch sử của những di sản cũng như danh thắng nổi tiếng Việt Nam.

2(2).jpg

Ba chiếc áo dài mang hình ảnh của ba quốc gia Việt Nam, Myanmar và Philippines tại sự kiện. Áo dài ruộng bậc thang của Philippines và áo dài xanh da trời của Myanmar.

Những danh thắng như Cao nguyên đá Đồng Văn; Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm; Hội Gióng; Ca trù; Tín ngưỡng Hùng Vương; Chùa Một Cột; Hoàng Thành Thăng Long; Hồ Gươm; Văn Miếu; Vịnh Hạ Long; Tràng An; Thành Nhà Hồ; Phong Nha Kẻ Bàng; Thánh địa Mỹ Sơn; Hội An; Cố đô Huế; Nhã Nhạc cung đình Huế; Cồng chiêng Tây Nguyên; Chợ Bến Thành; Đờn ca tài tử Nam Bộ được thể hiện tinh tế trên tà áo dài.

BST được được thiết kế với các hoa văn, họa tiết chủ đạo mang hình ảnh cách điệu của các di sản văn hóa, ghép tay cầu kì giữa vải nhung và taffeta cao cấp, được trang trí bởi các họa tiết vân mây, vân rồng mềm mại, tinh tế cùng những chi tiết thêu đính, sa hạt trải dài khắp thân áo và tay áo.

3(1).jpg

BST Di sản được NTK Vũ Thảo Giang cùng dàn người mẫu giới thiệu BST Di sản.

NTK Vũ Thảo Giang chia sẻ cô muốn truyền tải thông điệp về vẻ đẹp của di sản Việt trên tà áo dài để quảng bá với bạn bè quốc tế. BST mang ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp của Việt Nam từ văn hoá, danh làm thắng cảnh tới những di sản tinh thần. BST được trình diễn bởi các người mẫu đặc biệt tới từ Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Không chỉ ghi dấu ấn với BST về di sản, NTK Vũ Thảo Giang còn nằm trong ekip của công ty Sen Vàng giới thiếu với công chúng BST ASEAN với những trang phục lấy cảm hứng từ quốc kỳ, các nét đẹp biểu tượng từ các quốc gia trong khu vực.

Vũ Thảo Giang là một trong những học trò xuất sắc nhất của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và việc được xuất hiện trong một sự kiện lớn, mang nhiều ý nghĩa như lần này là một bước khẳng định của cô gái Tày trên con đường theo đuổi thời trang.

4(3).jpg

BST Di sản được NTK Vũ Thảo Giang giới thiệu với quan khách.

Năm qua là một năm đầy dấu ấn của Vũ Thảo Giang khi cuối năm 2019, cô gái Tày giành hai giải thưởng quan trọng là giải nhất cho BST Khăn choàng lụa Non nước Cao Bằng và giải Khuyến khích cho BST Áo dài thổ cẩm Cao Bằng trong khuôn khổ cuộc thi sáng tạo sản phẩm du lịch Cao Bằng.

Chia sẻ với báo chí, NTK trẻ cho biết cô sẽ nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để góp phần vào quảng bá áo dài cũng như những vẻ đẹp của Việt Nam.

5(1).jpg

Cùng với NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Vũ Thảo Giang đại diện công ty Sen Vàng giới thiệu BST Di sản lấy cảm hứng từ những di sản, địa danh nổi tiếng của Việt Nam.

6(1).jpg

BST nhận được rất nhiều lời khen từ quan khách và những người có mặt tại sự kiện.

7(1).jpg

NTK Vũ Thảo Giang là một trong những học trò xuất sắc của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

8(1).jpg

Thời gian qua đánh dấu những bước tiến, dấu ấn của NTK Vũ Thảo Giang.

9.jpg

NTK Vũ Thảo Giang chụp hình cùng quan khách tới từ các ĐSQ ASEAN và khách mời.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đem vẻ đẹp di sản Việt lên áo dài, NTK Vũ Thảo Giang toả sáng ở ngày hội ASEAN