Đề xuất mở lại rạp chiếu phim trên cả nước từ 31/1

Thảo Nguyên | 29/01/2022, 10:22

Sau khi lấy ý kiến từ Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đề xuất mở lại rạp chiếu phim trên cả nước từ ngày 31/1.

Bộ VHTT&DL vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc xem xét mở cửa rạp chiếu phim từ cuối tháng 1/2022.

rap.jpeg
Các rạp khi đón khách phải đảm bảo việc thực hiện 5K

Tại công văn này, Bộ VHTT&DL cho biết, sau lấy ý kiến phối hợp của Bộ Y tế, Bộ VHTT&DL cho rằng các rạp chiếu phim là nơi có thể tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn vì khán giả vào rạp chỉ tập trung xem phim, ghế ngồi có thể giãn cách giữa các khán giả và với công nghệ bán vé điện tử thì người xem phim có thể vào thẳng phòng chiếu mà không phải tập trung tại quầy bán vé.

Nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân, ủng hộ các doanh nghiệp phát hành, phổ biến phim tháo gỡ khó khăn về tài chính sau gần 2 năm bị ngưng trệ vì Covid-19, đồng thời thực hiện mục tiêu kép về chống dịch và phát triển kinh tế, vừa tạo điều kiện cho khán giả toàn quốc được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Bộ VHTT&DL ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thời gian đề xuất mở cửa trở lại từ ngày 31/01/2022 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Đồng thời Bộ yêu cầu đối với rạp chiếu phim là địa bàn kín, cần có phương án đảm bảo chống lây nhiễm tại rạp và phối hợp với y tế địa phương cách ly, xử lý ổ dịch nếu có trường hợp xảy ra.

Khán giả đến xem phim phải được tiêm phòng đầy đủ từ 2 mũi vaccine và đảm bảo thực hiện 5K. Ngoài ra, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 21/1, Văn phòng Chính phủ ban hành công điện truyền ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc xem xét đề nghị từ một số doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim tại Hà Nội.

Theo nội dung công điện, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ VHTT&DL chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế cùng các cơ quan ban ngành nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, bảo đảm thống nhất, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Bài liên quan
Các rạp chiếu phim có thể hoạt động trở lại ở địa bàn dịch cấp độ 1
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn tạm thời cho các hoạt động văn hóa, giải trí để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề xuất mở lại rạp chiếu phim trên cả nước từ 31/1