Đề xuất đưa cơ quan báo chí, nhà báo vào diện được miễn, giảm thuế

Nhật Vũ | 12/08/2021, 16:48

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất bổ sung cơ quan báo chí, nhà báo vào đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ miễn, giảm thuế vì Covid-19.

Cụ thể, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ góp ý dự thảo Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của Covid-19, do Bộ Tài chính chủ trì xây dựng.

bao-chi.jpg
Phóng viên tác nghiệp trong đại dịch Covidd-19  - Ảnh minh họa

Trong đó, Bộ KH-ĐT đề nghị bổ sung các cơ quan báo chí, nhà báo vào danh sách đối tượng được gia hạn nộp thuế, miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, miễn tiền phạt chậm nộp thuế.

Bởi vì lực lượng cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo và phóng viên đã luôn tích cực tham gia trong tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ đại dịch, nhiều cơ quan báo chí doanh thu phát hành, quảng cáo sụt giảm từ 40% - 50%. Đồng thời, chi phí cho lực lượng phóng viên tác nghiệp trong khu vực có dịch tăng cao, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các tòa soạn, cũng như đời sống của người làm báo. 

Trước đó tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 11/8, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, bộ đang lấy ý kiến để hoàn thiện đề cương dự thảo nghị quyết trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp và người dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Theo đó, Chính phủ đề xuất Quốc hội tiếp tục giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm 50% thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trong quý 3 và quý 4 thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề, địa bàn, hình thức khai thuế, nộp thuế.

Bên cạnh đó, dự thảo đề xuất giảm 30% thuế giá trị gia tăng đối với doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh các dịch vụ như vận tải, lưu trú ăn uống, du lịch, giải trí…

Bài liên quan
Bắt đầu miễn giảm thuế thu nhập cá nhân từ 1-8
Bộ Tài chính vừa yêu cầu triển khai miễn thuế từ 1-8 cho các cá nhân có thu nhập thuộc bậc 1 của biểu thuế, tức dưới 9 triệu đồng/tháng nếu không có người phụ thuộc...

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề xuất đưa cơ quan báo chí, nhà báo vào diện được miễn, giảm thuế