Đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng, tiếp tục mở rộng điều tra

Gia Anh | 18/08/2022, 19:37

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam (Bình Dương) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo kết luận điều tra của Công an TP.HCM, khoảng từ tháng 3/2021, lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, Nguyễn Phương Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi phát trực tiếp, Nguyễn Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông V.N.H.L, bà N.T.M.O và bà Đ.T.H.N.

nguyen_phuong_hang.jpeg
Bị can Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, bị can Hằng khai những thông tin mình phát đi trên các buổi livestream là lấy trên báo, trên mạng và "nằm mơ" chứ không có căn cứ chứng minh.

Cơ quan điều tra nhận định những phát ngôn của bị can Nguyễn Phương Hằng đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Cơ quan điều tra cũng xác định các cá nhân giúp sức bị can Nguyễn Phương Hằng trong các buổi livestream gồm: ông Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty CP Đại Nam), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Phương Hằng tại Công ty CP Đại Nam).

Ngoài ra, trong các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng phát ngôn về ông V.N.H.L và bà N.T.M.O còn có sự tham gia của luật sư Đặng Anh Quân và Nguyễn Đình Kim với tư cách khách mời.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Còn với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like để tăng thu nhập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng có liên quan xác minh, làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Công an Bình Dương chuyển hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP Hồ Chí Minh
Thông tin được Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết trong cuộc họp báo do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức vào sáng 6/5.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng, tiếp tục mở rộng điều tra