An ninh trật tự

Đề nghị truy tố cán bộ xã lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản

Thành Nhớ-Tiến Tầm 16/04/2024 - 18:51

Ngày 16/4, Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đã hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Nghị (sinh năm 1986, ngụ xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra xác định: Từ tháng 9/2021 đến ngày bị bắt giam, Nguyễn Hữu Nghị công tác tại UBND xã Phú Thạnh, sau đó được luân chuyển công tác đến UBND xã Phú Lâm, huyện Phú Tân với chức danh công tác là công chức Địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường.

Quá trình công tác tại 02 đơn vị trên, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Nghị đã thực hiện hành vi thỏa thuận nhận tiền, bảo lãnh làm cấp mới, sang tên và chuyển mục đích sử dụng đất cho 11 người, với 12 hồ sơ ở xã Phú Thạnh và 5 người, với 5 hồ sơ ở xã Phú Lâm.

nghi-1.jpg
Bị can Nguyễn Hữu Nghị tại cơ quan điều tra

Sau đó, Nghị chỉ thực hiện làm một phần hoặc không thực hiện làm theo nội dung đã thỏa thuận, rồi chiếm đoạt tiền của 16 người trên với tổng số tiền là gần 500 triệu đồng. Hành vi của Nghị bị người dân tố cáo đến cơ quan Công an.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đề nghị truy tố cán bộ xã lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản