Đề nghị tạm dừng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2

Gia Anh | 03/04/2020, 15:54

Ngày 3/4, UBND tỉnh Hà Nam cho biết, vừa có văn bản đề nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế xem xét, chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (đóng tại TP Phủ Lý, Hà Nam) để phòng tránh dịch Covid-19.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam được xác định có một số ca bệnh nhiễm Covid-19 liên quan tới bệnh viện này. Trước khi UBND tỉnh Hà Nam gửi văn bản, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 cũng đã tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nam đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai thực hiện điều tra, giám sát, theo dõi, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 8 trường hợp là công nhân Công ty TNHH Trường Sinh (công ty chuyên cung cấp nước và xuất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai).

Khu khám bệnh, khu ở, phòng ăn, khu bếp của cơ cở 2 Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam đã được khử khuẩn. Điều tra mở rộng lấy 38 mẫu của các đơn vị cung ứng dịch vụ tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, hướng dẫn cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đồng thời tỉnh Hà Nam cũng triển khai rà soát 1.355 trường hợp đã điều trị nội trú, ngoại trú và khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3.

Đề nghị tạm dừng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2

Tỉnh Hà Nam đã có công văn đề nghị tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2

Hiện tại, ngành y tế Hà Nam đã và đang tiếp tục tiến hành điều tra, giám sát, theo dõi và cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định 15 trường hợp nghi ngờ có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai như: là người đã chăm sóc người thân tại bệnh viện (1 người), là bệnh nhân từng nằm điều trị tại bệnh viện (3 người), nhân viên làm việc tại nhà bếp bệnh viện Bạch Mai (11 người).

Hiện, Hà Nam có số người đang cách ly là 1.498 trường hợp. Trong đó, cách ly tại nơi ở, nơi cư trú là 1.353 người (18 từ nước ngoài về, 1.335 người là bệnh nhân, người tiếp xúc gần với bệnh nhân từ bệnh viện Bạch Mai trở về); 1 người Trung Quốc được cách ly tại doanh nghiệp; 85 người đang được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 151 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam).

Bài liên quan
Với những chiến công thầm lặng ngành Y tế có tới 4 đề cử lọt top 10 và top 5 nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020
Đúng như dự đoán của tất cả mọi người, ngành Y Việt Nam năm nay sẽ ghi một dấu ấn đặc biệt tại WeChoice Awards 2020. Với những cống hiến thầm lặng của mình, ngành đã có 4 nhân vật và ekip y bác sĩ đã có mặt trong Top 10 và Top 5 nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Award 2020.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề nghị tạm dừng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2