Dãy núi chiến lược Al-Nuba về tay quân đội chính phủ Syria

Minh Thi | 16/12/2015, 20:39

Quân đội Syria đã tái chiếm vị trí chiến lược ở tỉnh Latakia, gần biên giới Syria, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Dãy núi chiến lược Al-Nuba về tay quân đội chính phủ Syria

Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát dãy núi chiến lược Al-Nuba ở Bắc Latakia. Ảnh minh họa: Sputnik

Cứ điểm nằm gần trụ sở của nhóm Mặt trận Al-Nusra - một chi nhánh của tổ chức Al Qaeda - tại thành phố Salma, phía bắc tỉnh Latakia, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 12km.

“Cuối cùng, tất cả bọn khủng bố và thành trì của chúng đều bị tiêu diệt. Với sự hỗ trợ của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát dãy núi chiến lược Al-Nuba ở phía Bắc Latakia”, nguồn tin nêu rõ.

Việc tái chiếm Al-Nuba có thể giúp cho lực lượng chính phủ kiểm soát được ba con đường tiếp cận thành phố Salma: từ phía tây, phía nam và phía đông. Tuy nhiên, họ vẫn chưa kiểm soát được lối vào ở phía bắc Salma, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Từ năm 2011, Syria rơi vào cuộc nội chiến giữa quân chính phủ và phe đối lập chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad, cùng nhiều nhóm cực đoan như tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Mặt trận Al-Nusra.

Tháng 9/2014, liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu mở chiến dịch không kích chống IS ở Syria.

Đến tối 30/9/2015, theo yêu cầu của Tổng thống Assad, Nga tiến hành trận oanh tạc mở màn nhằm vào các mục tiêu do IS và các nhóm cực đoan khác tại Syria kiểm soát.

Bài liên quan
Phá vỡ đường dây đưa người Syria nhập cư trái phép vào Đức
Ngày 19/1, công tố viên liên bang Bayern (Đức) cho biết đã bắt giữ 19 đối tượng có liên quan đến hoạt động đưa người Syria nhập cư trái phép vào Đức qua cái gọi là tuyến đường Balkan kể từ năm 2019.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dãy núi chiến lược Al-Nuba về tay quân đội chính phủ Syria