Đẩy mạnh tuyên tuyền Luật ATGT tại các trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

B.Trần | 25/04/2022, 15:57

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông cho học sinh, Đội cảnh sát giao thông Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã chủ động phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật an toàn giao thông đường bộ cho học sinh ngay sau khi các em học sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm trở lại trường học trực tiếp sau thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Quang cảnh buổi tuyên truyền Luật an toàn giao thông trong trường học

Sáng 25/4, gần 600 giáo viên và học sinh trường THCS Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội được lắng nghe cán bộ đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Bắc Từ Liêm tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm khi được phụ huynh đưa đón, các biển báo giao thông, những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ và cách phòng tránh tai nạn giao thông.

Thiếu tá Hoàng Ngọc Điệp tặng quà cho học sinh trả lời đúng trong phần giao lưu câu hỏi an toàn giao thông

Với hình thức tuyên truyền vừa phổ biến luật, vừa giao lưu, trao đổi trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông nên các em học sinh rất hào hứng, ghi nhớ được những quy định khi tham gia giao thông.

Các em học sinh trường THCS Liên Mạc hào hứng tham gia trả lời câu hỏi trong buổi tuyên truyền giao thông

Kết thúc buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an quận Bắc Từ Liêm đã trao tặng nhà trường 100 cuốn sổ tay về An toàn giao thông để tại thư viện nhà trường để các em học sinh có thể xem và tham khảo các kỹ năng liên quan đến ATGT đường bộ.

Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Bắc Từ Liêm trao tặng giáo viên và học sinh trường THCS Liên Mạc sổ tay An toàn giao thông

Tuyên truyền Luật An toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn quận là một hoạt động thường niên để đảm bảo an toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn quận được nhà trường, phụ huynh và học sinh đánh giá cao.

Từ nhiều năm nay, Đội Cảnh sát giao thông Công an quận Băc Từ Liêm đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị trường học triển khai các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông cho học sinh.

Nội dung tuyên truyền thường được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, giúp các em dễ tiếp cận.

Về hình thức tuyên truyền được thực hiện lồng ghép thông qua các hoạt động trải nghiệm giữa giờ, ngoại khóa hay tại các giờ chào cờ vào sáng thứ hai hằng tuần.

Thông qua các buổi tuyên truyền, tương tác, trao đổi các nội dung của Luật an toàn giao thông đường bộ, đa số các em học sinh đều nhận thức được việc tuân thủ, chấp hành khi tham gia giao thông trên đường sẽ giúp mình và mọi người được an toàn.

Với sự chủ động trong công tác truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT mới bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, CBCS đội Cảnh sát giao thông Công an quận đã giúp các em học sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm nâng cao ý thức khi tham gia giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh.

Bài liên quan
Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức hiến máu tình nguyện
Vừa qua, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hành trình giọt máu nghĩa tình-Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19”, mang đậm giá trị nhân văn, thể hiện trách nhiệm của lực lượng công an với cộng đồng xã hội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đẩy mạnh tuyên tuyền Luật ATGT tại các trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm