Giao thông

Đấu nối các vị trí dừng, nghỉ tạm với đường cao tốc theo quy định

Minh Lý 15/04/2024 - 17:33

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản triển khai Công điện số 36/CĐ-TTg ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024.

Theo đó, tại công điện, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ và cao điểm du lịch hè theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 36/CĐ-TTg ngày 11/4 vừa qua.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Cục Đường cao tốc Việt Nam chủ trì, phối hợp các Ban Quản lý dự án rà soát từng vị trí cụ thể, bố trí các vị trí dừng nghỉ tạm với khoảng cách phù hợp, bảo đảm thuận tiện và đáp ứng nhu cầu cho người, phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu các Ban Quản lý dự án thực hiện nghiêm việc đấu nối các vị trí dừng nghỉ tạm với đường cao tốc theo đúng quy định, bổ sung hệ thống an toàn giao thông nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các phương tiện ra, vào các vị trí dừng nghỉ tạm.

Đồng thời, rà soát các vị trí trạm dừng nghỉ, cây xăng trên các tuyến kết nối với đường cao tốc để có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn phương tiện, người tham gia giao thông biết để sử dụng; triển khai, tổ chức vị trí trạm dừng nghỉ đã được bàn giao mặt bằng một phần hoặc vị trí mặt bằng thuận lợi trên dọc tuyến để tận dụng, bố trí ngay bãi dừng đỗ xe và công trình vệ sinh tạm, hoàn thành trước ngày 27/4/2024.

tram-nghi-dung-tren-duong-cao-toc-anh-minh-hoa-.png
Trạm nghỉ dừng trên đường cao tốc (Ảnh minh họa).

Các đơn vị quản lý, vận hành tuyến cao tốc thực hiện tiếp nhận để quản lý, vận hành các vị trí dừng nghỉ tạm bảo đảm an toàn giao thông, mỹ quan và vệ sinh môi trường.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại Công điện số 02/CĐ-BGTVT ngày 4/3/2024 của Bộ trưởng Giao thông vận tải về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trong mùa lễ hội Xuân và năm 2024; Văn bản số 3779/BGTVT-VT ngày 9/4/2024 về tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai kịp thời, thường xuyên kiểm tra công tác phục vụ vận tải, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024; công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông; kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn, vướng mắc xảy ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đấu nối các vị trí dừng, nghỉ tạm với đường cao tốc theo quy định