Đấu giá hoa lan đột biến được gần 18 tỷ gây quỹ phòng, chống dịch Covid-19

PV | 10/05/2021, 13:05

Hai vườn lan đã bán đầu giá mầm lan đột biến Đôi mắt pleiku gây quỹ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 18 tỷ đồng.

Buổi đấu giá tác phẩm hoa lan do vườn lan Dũng Trang và Vườn lan Đất Mỏ tổ chức vào 9h sáng 9/5 và kết thúc vào 21h cùng ngày. Người thắng cuộc trong buổi đấu giá là bà Vũ Hường, chủ vườn lan Thác Mơ - Quảng Ninh với số tiền là 17,6 tỷ đồng.

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng nhận được sự đồng hành của 41 nhà vườn với tổng số tiền gần 700 triệu đồng. Ban tổ chức cho biết, toàn bộ số tiền trên sẽ được kịp thời chuyển đến những nơi cần thiết nhất nhằm chia sẻ với đồng bào và lực lượng trên tuyến đầu chống đại dịch covid-19.

Cụ thể, ngày từ sáng sớm trên trang Facebook cá nhân của ông Đỗ Bảo Dũng, chủ vườn lan Dũng Trang ở Hòa Bình cùng ông Bùi Hữu Giang, chủ vườn lan Đất Mỏ (Quảng Ninh) đã phát đi thông báo kêu gọi cộng đồng những người yêu hoa lan trong toàn quốc phát huy tinh thần tương thân tương ái, truyền thống sẻ chia vì cộng đồng, chung tay góp sức hướng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, toàn dân đồng lòng đồng sức, chung tay phòng, chống dịch covid-19 bằng việc tham gia đấu giá một (01) mắt của cây lan đột biến 5 Cánh trắng Đôi mắt pleiku.

Là hai trong những vườn lan có thâm niên hoạt động ổn định và sôi nổi thuộc khu vực phía Bắc, vườn lan Dũng Trang và vườn lan Đất Mỏ thường xuyên có những hoạt động bổ ích, giàu tính nhân văn dành cho người chơi lan trong khu vực phía Bắc và trên cả nước. 

Trước đó, vườn lan Dũng Trang cùng cộng đồng những người yêu hoa lan đã trao tặng máy thở của bệnh viện tỉnh Hòa Bình.

Không chỉ có niềm đam mê chơi lan và kinh doanh các loại lan đột biến, vườn lan Dũng Trang và vườn lan Đất Mỏ còn chú trọng đến các hoạt động xã hội, mang tính cộng đồng từ lợi ích của việc kinh doanh.

Chính vì lẽ đó, mới đây khi nắm bắt được tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng và thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế cũng như nhiều hộ gia đình đã thôi thúc hai nhà vườn trên đứng ra tổ chức buổi đấu giá thiện nguyện.

Đồng thời, kêu gọi cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam chung sức đồng lòng ủng hộ gây Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Và cam kết sẽ dành toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá để ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đại diện vườn lan Dũng Trang và vườn lan Đất Mỏ chia sẻ về việc làm của mình: “ Ngoài niềm đam mê chơi lan, chúng tôi cũng mong muốn san sẻ một chút may mắn của mình đến nhiều hoàn cảnh khác trên cả nước.

Thời điểm này, khi nền kinh tế bị tác động, ảnh hưởng đến cuộc sống của phần đông người dân nên việc kêu gọi, ủng hộ, chung tay với chính quyền là điều vô cùng cấp bách. Chúng tôi cũng muốn khẳng định một điều, anh em chơi lan luôn hướng đến một cuộc sống tích cực, biết san sẻ và biết yêu thương.

Chúng tôi mong muốn cộng đồng và xã hội có cái nhìn chính xác hơn về những người chơi lan trước nhiều vụ việc không hay do một vài cá nhân gây tổn hại đến giới chơi lan trong thời gian gần đây ”.

Hoa lan var 5CT Đôi mắt Pleiku là một trong số những giống lan var được người yêu phong lan khao khát được sở hữu.

Buổi đấu giá được tường thuật trực tiếp trên Facebook thu hút hàng vạn lượt người tham gia đã góp phần lan tỏa những giá trị nhân ái, tinh thần tương thân tương ái và nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng. Việc làm này trở nên vô cùng ý nghĩa khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp ở nước ta những ngày gần đây.

GS.TSKH Trần Duy Quý, Chủ tịch Diễn đàn Bảo tồn và Phát triển Hoa lan Việt Nam cho biết: " Cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam trong những năm gần đây không chỉ có nhiều việc làm thiết thực trong việc thúc đẩy thú chơi hoa lan thành một phát triển kinh tế sinh thái có giá trị cao góp phần tích cực trong xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, mà còn rất tích cực trong công tác thiện nguyện cộng đồng.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, Cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam đã ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 và công tác khắc phục hậu quả thiên tai với số tiền trên 120 tỷ.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc hai nhà vườn lan lớn ở phía Bắc đứng ra tổ chức đấu giá trên mạng tác phẩm hoa lan và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng những người yêu hoa lan toàn quốc với tổng số tiền trên 18 tỷ đồng là một việc làm rất có ý nghĩa cần phải được nhân rộng trong cộng đồng xã hội".  

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đấu giá hoa lan đột biến được gần 18 tỷ gây quỹ phòng, chống dịch Covid-19