"Đất phương Nam" có phiên bản điện ảnh sau 5 năm chuẩn bị

Minh Anh | 05/01/2022, 10:17

Sau khoảng thời gian dài 5 năm chuẩn bị, phiên bản điện ảnh của Đất phương Nam do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã được triển khai và hứa hẹn là một bộ phim giúp các khán giả trở về tuổi thơ bình dị của người dân miền Tây.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiết lộ, phiên bản điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của Đoàn Giỏi và giữ nguyên giống tiểu thuyết gốc, thay vì lược chữ "rừng" như trong phiên bản truyền hình.

Anh và ê-kíp đã nắm quyền chuyển thể phim Đất rừng phương Nam thành bản điện ảnh từ 5 năm trước. Song thời điểm đó, nam đạo diễn chưa chuẩn bị đủ kinh phí và kỹ thuật để tiến hành sản xuất. Vì thế, Nguyễn Quang Dũng xem 5 năm qua là quãng thời gian ấp ủ, chuẩn bị và đưa bộ phim lên màn ảnh rộng.

nam.jpg
Phiên bản điện ảnh của Đất phương Nam do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ê-kíp thực hiện sau 5 năm chuẩn bị.

Trong phim, Nguyễn Quang Dũng giữ vai trò đạo diễn. Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn là cố vấn sản xuất và viết kịch bản cùng Trần Khánh Hoàng. Nhạc sĩ Đức Trí làm giám đốc âm nhạc.

Hiện tại, dự án Đất rừng phương Nam đang casting ở 3 hình thức: Trực tuyến, trực tiếp và tập huấn. Sau 2 vòng tuyển chọn trực tuyến và trực tiếp, ban tổ chức chọn ra 3 ứng viên ở mỗi vai vào vòng tập huấn.

Ở vòng này, các ứng viên được học kỹ năng diễn xuất và huấn luyện thể lực để đảm bảo cho vai diễn của mình. Sau vòng tập huấn, ban tổ chức chọn ra ứng viên phù hợp nhất cho từng vai diễn.

Ra mắt năm 1997, phim truyền hình Đất phương Nam được rất nhiều khán giả yêu thích. Lấy bối cảnh Nam Bộ ở thời kỳ bị thực dân Pháp và bọn cường hào, địa chủ cai trị, tác phẩm là câu chuyện cuộc sống của những con người dân quê bình dị. Trong đó, bộ đôi sao nhí Hùng Thuận và Phùng Ngọc để lại ấn tượng sâu sắc với vai diễn An, Cò.

Bài liên quan
Việt Nam có hai tác phẩm tham dự Liên hoan phim Berlin 2022
Hai bộ phim tham dự Liên hoan phim Berlin là Xe tải của bố và Miền ký ức.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Đất phương Nam" có phiên bản điện ảnh sau 5 năm chuẩn bị