Đặt mua sổ đỏ giả trên mạng để lừa đảo chiếm đoạt 600 triệu đồng

Tùng Anh | 22/12/2020, 20:49

Do nợ nần chồng chất, Phạm Văn Tùng đã lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả mang tên mình và vợ, rồi sang nhượng cho một người khác nhằm lừa đảo chiếm đoạt số tiền 600 triệu đồng.

anh-dat-mua-so-do-gia-tren-mang-de-lua-dao-chiem-doat-600-trieu-dong.jpg
Đối tượng Phạm Văn Tùng cùng tang vật

Ngày 22/12, Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Phạm Văn Tùng, SN 1987, ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nợ nần chồng chất, Phạm Văn Tùng đã lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ đỏ”) giả mang tên mình và vợ là Phạm Thị Lan trên mảnh đất gắn liền với nhà ở tại xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc. Trên thực tế, mảnh đất và nhà ở này đã có chủ sở hữu là một người khác.

Sau đó, Tùng mang sổ đỏ giả chuyển nhượng cho chị V.T.T (ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc) với giá 600 triệu đồng. Do Tùng có vay nợ của chị T. số tiền 400 triệu đồng, nên Tùng đã thống nhất với chị T. chỉ cần đưa thêm 200 triệu đồng thì sẽ đưa sổ đỏ.

Đến ngày 16/12/2020, khi Tùng mang sổ đỏ giả đến nhà giao cho chị T để nhận số tiền 200 triệu đồng thì bị lực lượng Công an ập vào bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật.

Hiện, vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

Bài liên quan
Phát hiện 2 người nhập cảnh trái phép
Qua quá tình tuần tra, kiểm soát, Đồn Biên phòng Tam Thanh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa) vừa phát hiện và giữ hai đối tượng đang có hành vi nhập cảnh trái phép trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đặt mua sổ đỏ giả trên mạng để lừa đảo chiếm đoạt 600 triệu đồng