Đáp ứng yêu cầu, mong muốn của nhân dân về một cuộc sống tốt đẹp là mục tiêu phấn đấu

Quang Tùng | 04/12/2015, 21:14

Trưa nay (4/12), ngay sau khi kết thúc kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố Hà Nội, tân Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc gặp mặt thân mật với báo chí.

Đáp ứng yêu cầu, mong muốn của nhân dân về một cuộc sống tốt đẹp là mục tiêu phấn đấu

Tân Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi họp báo sáng 4/12. Ảnh DN

Tại cuộc gặp, tân tân Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các tầng lớp nhân dân Thủ đô, đại biểu HĐND vì sự tin tưởng, tín nhiệm dành cho cá nhân ông.

Ông Chung khẳng định: “Sự tín nhiệm của HĐND TP, sự ủng hộ lớn lao của nhân dân Thủ đô là vinh dự, là động lực giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cũng là trọng trách nặng nề của tôi trong thời gian tới.

Để xứng đáng với nhiệm vụ đó, tôi xin nguyện trung thành với Tổ quốc, dân tộc, nỗ lực đóng góp cao nhất với trách nhiệm Chủ tịch UBND Thành phố được pháp luật công nhận, để không phụ lòng tin của lãnh đạo các cấp, HĐND TP và cử tri, nhân dân Thủ đô”.

Tân Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cam kết "hành động kiên quyết, sáng tạo, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân".

Chia sẻ tâm tư về Thủ đô, ông Chung nói: "Hà Nội có một vị trí đặc biệt quan trọng với cả nước, là đầu não, trái tim của Thủ đô về các mặt kinh tế, giáo dục, văn hóa.

Mọi người dân Thủ đô luôn mong muốn được sống, làm việc và vui chơi trong điều kiện xã hội trật tự an toàn, thuận lợi hơn, thu nhập ngày càng cao hơn, dịch vụ y tế phát triển.

Người dân Thủ đô mong muốn con cái sinh ra khỏe mạnh, có điều kiện giáo dục tốt hơn, được làm việc trong điều kiện tốt. Đặc biệt, người dân luôn mong muốn môi trường Thủ đô xanh, sạch, đẹp.

Từ đó, ông Chung khẳng định: “Đáp ứng yêu cầu mong muốn một đời sống tốt đẹp hơn chính là mong muốn của lãnh đạo tập thể UBND TP và cá nhân tôi. Để hoàn thành trọng trách được giao, tôi và lãnh đạo TP sẽ hợp tác chặt chẽ, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ".

Ông Chung hứa với trọng trách là người đứng đầu UBND thành phố sẽ trân trọng kế thừa các thế hệ tiền nhiệm. Dốc sức cùng tập thể TP phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, ủng hộ của nhân dân vào công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô. Xây dựng sự đoàn kết nhất trí, ý thức trách nhiệm trong công việc. Phát huy tốt nhất trí tuệ tập thể, đề cao trách nhiệm của mỗi cá nhân. Nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, đổi mới toàn diện công tác, tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung, chương trình hoạt động của UBND thành phố.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, để đạt mục tiêu này cá nhân ông nhận rõ nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt là phát huy mạnh mẽ những thành tựu, kết quả đã làm được, nghiêm túc khắc phục hạn chế, yếu kém, bất cập. Tập trung cao nhất mọi nguồn lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế-xã hội của kế hoạch 5 năm giai đoạn 20111-2015, đặc biệt là 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá mà Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội  lần thứ 16 đề ra.

Cũng tại buổi họp, chia sẻ đánh giá về tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo nói: “ông Nguyễn Đức Chung là cán bộ trẻ, có năng lực; đã nhiều năm công tác, rèn luyện trong ngành công an và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; là Anh hùng lực lượng vũ trang, đã có nhiều chiến công, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

Ngoài làm Giám đốc Công an Thành phố - với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên UBND Thành phố đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng đã luôn phát huy vai trò, trí tuệ và trách nhiệm, đóng góp tích cực vào công tác điều hành, quản lý của Thành ủy, UBND Thành phố trên các lĩnh vực: kinh tế - xã hội, quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị và các lĩnh vực công tác khác. Trong công tác, ông Chung luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết đoán".

Ông Thảo tin tưởng, tân Chủ tịch Nguyễn Đức Chung sẽ thực hiện tốt trọng trách trên cương vị mới được giao. Ông Nguyễn Thế Thảo mong muốn, tân Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của UBND thành phố, thúc đẩy phát triển Thủ đô nhanh và bền vững hơn trong thời gian tới.

Bài liên quan
Quỹ Tiền tệ quốc tế: Năm 2021, lạm phát của Việt Nam sẽ gần với mục tiêu 4%
Quỹ Tiền tệ quốc tế dự báo lạm phát của Việt Nam trong năm nay sẽ vẫn gần với mục tiêu là 4% nhờ sự hỗ trợ của các chính sách tài khóa và tiền tệ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đáp ứng yêu cầu, mong muốn của nhân dân về một cuộc sống tốt đẹp là mục tiêu phấn đấu