Dập nát khuôn mặt do đốt pháo tự chế chơi Tết

Chí Tâm | 08/01/2020, 04:18

Trong quá trình sử dụng thì quả pháo tự chế bất ngờ phát nổ khiến anh K. ở Hà Nam bị dập nát khuôn mặt, cánh tay phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vừa tiếp nhận trường hợp nam bệnh nhân P.V.K. (44 tuổi, Hà Nam) nhập viện với nhiều thương tích do nổ pháo.

Theo lời kể từ người nhà, ông K. đã mua pháo tự chế để sử dụng. Trong quá trình đốt, pháo nổ bất ngờ gây nhiều thương tích trên cơ thể bệnh nhân.

Dập nát khuôn mặt do đốt pháo tự chế chơi Tết

Khuôn mặt dập nát của nạn nhân K. do pháo tự chế phát nổ

ThS Nguyễn Thị Thu Hằng - Khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ cho biết, sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện tỉnh Hà Nam, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tỉnh trạng tỉnh chậm, huyết động ổn, nhiều vết thương dập nát và dị vật vùng cánh tay. Đặc biệt, bệnh nhân bị chấn thương phức tạp vùng mặt, hai mắt nề, rách da mi, bờ mi phức tạp, đứt lệ quản, kết mạc phù nề, rất nhiều dị vật sâu trong mắt.

Ngay lập tức, người bệnh được các bác sĩ làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm. Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến trong vòng 1-2 ngày tới sẽ được chuyển viện mắt để điều trị.

Theo các bác sĩ, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp do pháo gia tăng trong các dịp lễ, Tết. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng.

Do đó, người dân cần tuân thủ pháp luật không buôn bán hoặc sử dụng các loại pháo nổ, bởi pháo không chỉ gây tai nạn cho bản thân người đốt pháo mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn hơn để hạn chế tình trạng đốt pháo trong các dịp Tết.

Bài liên quan
Một bệnh nhân rơi từ tầng 5 Bệnh viện Việt Đức xuống đất tử vong
Người đàn ông đang điều trị tại Khoa phẫu thuật tiết niệu, Bệnh viện Việt Đức được phát hiện rơi từ tầng 5 xuống đất tử vong tại chỗ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dập nát khuôn mặt do đốt pháo tự chế chơi Tết