Thể thao

Đào tạo kỹ thuật huấn luyện tinh thần cho gần 100 HLV các đội tuyển thể thao quốc gia

N.T.D 08/05/2024 - 16:34

Ngày 8/5, tại Hà Nội, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã khai mạc Chương trình Đào tạo kỹ thuật huấn luyện tinh thần cho huấn luyện viên (HLV) các đội tuyển thể thao quốc gia.

Chương trình được tổ chức tại Việt Nam do Cục Thể dục thể thao phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Tập đoàn Mentally fit Global tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Nguyễn Hồng Minh, cho biết: "Huấn luyện tinh thần là loại huấn luyện đặc thù và rất cần thiết trong công tác huấn luyện thể thao. Việc rèn luyện và làm chủ được sức mạnh tinh thần sẽ giúp các HLV vượt qua được những rào cản tâm lý, quản lý mối quan hệ giữa họ với các thành viên trong Ban huấn luyện và các vận động viên hiệu quả hơn. Nhờ đó, giúp cải thiện thành tích thi đấu ngay cả khi phải chịu áp lực cao".

Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Nguyễn Hồng Minh kỳ vọng, sau khi hoàn thành chương trình tập huấn cơ bản này, các HLV sẽ tiếp thu được nhiều điều bổ ích và chủ động ứng dụng được những kỹ thuật huấn luyện tinh thần vào công tác huấn luyện các đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia.

Tham gia trực tiếp đào tạo là HLV Alain Goudsmet - huấn luyện viên tinh thần của đội tuyển Olympic Vương quốc Bỉ trong nhiều kỳ Olympic.

Chương trình sẽ được chia làm ba giai đoạn, trong đó, giai đoạn I (diễn ra từ ngày 8 đến 11/5/2024) tại Hà Nội và tại thành phố Hồ Chí Minh (ngày 11/5), với sự tham gia của gần 100 HLV các đội tuyển thể thao quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đào tạo kỹ thuật huấn luyện tinh thần cho gần 100 HLV các đội tuyển thể thao quốc gia