Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư

T.T | 13/06/2021, 10:01

Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời lúc 1h53 sáng 13/6 sau hơn một năm chống chọi bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 75 tuổi.

Thông tin từ phía gia đình Đạo diễn Lê Cung Bắc cho biết, ông lên cơn đau và nhập viện vào 11h30 tối 12/6. Đến 1h53 phút sáng 13/6, ông mất tại bệnh viện.

Theo người nhà đạo diễn Lê Cung Bắc, gia đình sẽ tổ chức lễ khâm liệm cho ông vào chiều 13/6; dự kiến lễ động quan NSƯT Lê Cung Bắc sẽ diễn ra lúc 14 giờ ngày 15/6; sau đó an táng tại nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phước (TP.HCM)

Đạo diễn Lê Cung Bắc được phát hiện bị ung thư phổi hơn một năm nay nhưng ông khá lạc quan chống chọi lại với bệnh tật. Tuy nhiên, do tuổi cao, sức khoẻ ông yếu dần theo thời gian trong thời gian điều trị bệnh.

le-cung-bac.jpg
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư

Đạo diễn Lê Cung Bắc sinh năm 1946, quê gốc ở Quảng Trị. Trước năm 1975, ông tham gia một số đoàn kịch nói, được đánh giá là diễn viên tài năng và từng được cử đi học về kịch nói ở Pháp, Canada. Sau 1975, ông tham gia Đoàn kịch nói Bông Hồng rồi chuyển sang phim ảnh từ năm 1982.

Lê Cung Bắc cũng tham gia viết báo trên các nhật báo như Công Luận, Bút Thép, Sóng Thần, Tin Sáng, tuần báo Đời và bán nguyệt san Văn. Trước năm 1975, ông tham gia một số ban kịch truyền hình Sài Gòn như các ban kịch Vũ Đức Duy, Quê Hương, Sông Thao... và được đánh giá là một diễn viên tài năng.

Lê Cung Bắc là một trong những đạo diễn nổi tiếng của truyền hình - điện ảnh thập niên 1980 - 1990. Tên tuổi ông gắn với các phim 'Người đẹp Tây Đô', 'Vó ngựa trời Nam', 'Sóng đời', 'Trên cả hận thù', 'Ta tắm ao ta', 'Duyên trần thoát tục'...

Trong sự nghiệp, Lê Cung Bắc giành nhiều giải thưởng quan trọng như Huy chương bạc Liên hoan phim truyền hình toàn quốc năm 2006, giải cao nhất tại Liên hoan phim truyền hình năm 2010... Nam đạo diễn được phong nghệ sĩ ưu tú năm 2011.

Đạo diễn Lê Cung Bắc kết hôn với bà Bùi Thị Giang và có hai người con.

Bài liên quan
Hoa hậu Thu Thuỷ qua đời ở tuổi 45
Anh Minh Thắng - em trai hoa hậu Thu Thuỷ vừa thông báo về tin chị gái đã qua đời.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư